S. Korea Song giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes cho phim ‘Broker’ của Koreeda

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy một cảnh trong bộ phim “Broker” của Hirokazu Koreeda. (Bản quyền 2022 ZIP CINEMA & CJ ENM Co., Ltd., TẤT CẢ CÁC QUYỀN ĐƯỢC BẢO LƯU) (Ảnh do Liên hoan phim Cannes cung cấp) (Kyodo)

CANNES, Pháp (Kyodo) – Nam diễn viên Hàn Quốc Song Kang Ho đã được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 vào thứ Bảy với vai diễn người môi giới trẻ sơ sinh trong “Broker” của đạo diễn Nhật Bản Hirokazu Koreeda.

Giải thưởng cao nhất Cành cọ vàng thuộc về “Tam giác buồn” của đạo diễn Thụy Điển Ruben Ostlund, trong khi “Kế hoạch 75” của Chie Hayakawa của Nhật Bản nhận được sự đề cập đặc biệt mặc dù nó đã bỏ lỡ giải Camera d’Or cho phim truyện đầu tay hay nhất.

Song, 55 tuổi, trở thành mỹ nam Hàn Quốc đầu tiên giành giải diễn xuất tại Cannes, theo truyền thông địa phương. Anh đóng vai chính trong “Parasite”, đã giành được Cành cọ vàng 2019 và Giải Oscar 2020 cho Phim hay nhất.

“Tôi rất biết ơn và vinh dự. Tôi muốn cảm ơn đạo diễn Koreeda, người là một nghệ sĩ tuyệt vời”, Song nói trong bài phát biểu nhận giải.

“Broker” nói về các nhân vật được tập hợp lại bởi “hộp trẻ em”, nơi cha mẹ có thể để con của họ ẩn danh để người khác nuôi dưỡng. Song đóng vai một trong hai người đàn ông ăn cắp và cố gắng bán các em bé.

Bộ phim đánh dấu bước đột phá thứ hai của Koreeda khi hợp tác với dàn diễn viên không phải người Nhật, sau bộ phim năm 2019 “The Truth” của anh với sự tham gia của Catherine Deneuve, Juliette Binoche và Ethan Hawke.

Koreeda rất quen thuộc với văn hóa Hàn Quốc, Song nói trong cuộc họp báo sau lễ trao giải, nói thêm rằng không quá khó để họ hiểu nhau.

Khi bộ phim được đề cử Cành cọ vàng vào tháng 4, Koreeda cho biết nó được thực hiện thông qua “sự hợp tác vượt qua sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa.”

Về mặt ngoại giao, Nhật Bản và Hàn Quốc đã và đang đấu tranh để cải thiện mối quan hệ vốn đã trở nên tồi tệ vì những tranh chấp bắt nguồn từ chế độ thực dân 1910-1945 của Nhật Bản trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, “Kế hoạch 75” của Hayakawa mô tả một Nhật Bản trong tương lai gần, nơi những người từ 75 tuổi trở lên được khuyến khích chọn chế độ an tử trong bối cảnh dân số già nhanh chóng của đất nước.

Hayakawa nói: “Tôi đánh giá cao việc tôi đã được mời đến Cannes cho bộ phim đặc biệt và quan trọng đầu tiên của mình.

Từ khóa: S. Korea Song giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes cho phim ‘Broker’ của Koreeda

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like