Sa thải hàng loạt tại Twitter ảnh hưởng đến công ty con Nhật Bản

Ảnh chụp màn hình này được chụp vào ngày 9 tháng 11 năm 2022, cho thấy một bài đăng của một nhân viên Twitter cảm ơn các đồng nghiệp với các thẻ bắt đầu bằng # bao gồm #OneTeam, ngay sau khi công ty sa thải hàng loạt. (Mainichi / Mihoko Kato)

TOKYO – Làn sóng sa thải quy mô lớn tại Twitter Inc. của chủ sở hữu mới Elon Musk cũng đã đến với công ty con ở Nhật Bản.

Người ta tin rằng một số lượng lớn nhân viên tại Twitter Nhật Bản, bao gồm cả những người trong bộ phận quan hệ công chúng, cũng đã bị nhắm đến để cắt giảm việc làm và tác động đang bắt đầu được cảm nhận.

Theo truyền thông Mỹ, CEO Musk của Tesla Inc., người gần đây đã mua lại nền tảng truyền thông xã hội, đã thông báo cho khoảng 3.700 nhân viên Twitter, tức khoảng một nửa tổng lực lượng lao động của công ty, về việc sa thải họ vào ngày 4 tháng 11. Các nhân viên được thông báo đã được báo cáo. đột ngột không thể truy cập vào các hệ thống nội bộ của công ty.

Các nhân viên bị sa thải đã đăng suy nghĩ của họ lên Twitter bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #OneTeam. Một số tweet bằng tiếng Nhật, thể hiện rằng họ “rất vui khi được là một phần của nhóm” và “buồn”, cho thấy rằng nhân viên của công ty con Nhật Bản cũng là mục tiêu bị sa thải.

Mặc dù quy mô của việc cắt giảm việc làm tại Twitter Nhật Bản là không rõ, nhưng có vẻ như toàn bộ bộ phận quan hệ công chúng đã được nhắm mục tiêu. Vào tối ngày 9 tháng 11, khi gọi cho đại diện quan hệ công chúng, một giọng nói tự động nói: “JBAH không thể trả lời điện thoại vào lúc này” và thậm chí không thể để lại tin nhắn.

Tuy nhiên, hệ thống việc làm của Nhật Bản không cho phép một công ty sa thải nhân viên mà không có lý do chính đáng. Takeshi Okano, người đứng đầu văn phòng luật Atom, người rõ ràng đã được nhân viên Twitter tư vấn về các vấn đề pháp lý, cho biết: “Chỉ đơn giản nói ‘vì chủ sở hữu đã bị thay thế’ hoặc ‘vì công ty gặp rủi ro’ không phải là lý do chính đáng cho sa thải.”

Okano nói thêm, “Vì các nhân viên chỉ mới nhận được thông báo, nên bây giờ họ có thể sẽ thương lượng về việc ở lại với công ty hay xin nghỉ hưu theo thỏa thuận chung với những điều kiện tốt hơn.”

Có vẻ như hoạt động của Twitter tại Nhật Bản đang bắt đầu bị ảnh hưởng. Người dùng đã chỉ ra rằng các bản cập nhật thông tin về sự cố, thể thao và các chủ đề khác được hiển thị trong tính năng “Khoảnh khắc”, hiển thị các chủ đề mới nhất, đã bị trì hoãn. Điều này được cho là do việc sa thải nhân viên khỏi một nhóm có tên là “Curation”, chịu trách nhiệm phân loại tin tức từ các phương tiện truyền thông khác nhau được hiển thị trong “Moments”.

Nhật Bản có số lượng người dùng Twitter lớn thứ hai trên thế giới. Nếu sự nhầm lẫn vẫn tiếp diễn, tác động có thể lan rộng hơn nữa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mihoko Kato, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Sa thải hàng loạt tại Twitter ảnh hưởng đến công ty con Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like