Sắc bén để đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức trong một năm: Giám đốc điều hành

Các cổ đông đến địa điểm tổ chức cuộc họp cổ đông của Sharp Corp. tại Sakai, tỉnh Osaka, vào ngày 23 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Sharp Corp. sẽ đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức trong một năm, Wu Po-hsuan, giám đốc điều hành của công ty điện tử Nhật Bản, cho biết hôm thứ Năm.

Wu, người thay thế Tai Jeng-wu, cho biết, công ty có trụ sở tại Sakai, tỉnh Osaka, có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài bằng cách tăng cường phát triển nguồn nhân lực vào tháng 4. Cả Tai và Wu đều được Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Hon Hai của Đài Loan gửi đến Sharp.

Giới thiệu với các cổ đông tại một cuộc họp ở Sakai, Wu thề sẽ “chuyển đổi thương hiệu Sharp từ một thương hiệu tập trung vào Nhật Bản thành một thương hiệu toàn cầu.”

Hiện tại, Wu phụ trách mảng thương hiệu toàn cầu của Sharp và hoạt động kinh doanh ở nước ngoài tại Châu Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương.

Sharp trở thành công ty con của Hon Hai vào năm 2016, trong thương vụ mua lại công ty nước ngoài đầu tiên của một công ty lớn của Nhật Bản. Hon Hai lắp ráp iPhone của Apple Inc. và được biết đến với tên thương mại là Foxconn.

Tai được cho là người dẫn dắt công ty Nhật Bản trở lại sau bờ vực sụp đổ.

Trong những năm gần đây, một số công ty Nhật Bản đã chuyển sang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ.

Vào năm 2012, gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten Inc. đã thông báo rằng họ sẽ yêu cầu nhân viên của mình nói chuyện bằng tiếng Anh nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Hiroshi Mikitani, chủ tịch và giám đốc điều hành của nó, cho biết giao tiếp bằng tiếng Anh là điều kiện cần thiết để cạnh tranh với các gã khổng lồ thương mại điện tử quốc tế.

Ông cũng cho rằng tiếng Anh kém của người Nhật là một trong những trở ngại cho việc thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài.

Fast Retailing Co., nhà điều hành chuỗi cửa hàng quần áo bình thường Uniqlo, cũng đã chuyển sang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Từ khóa: Sắc bén để đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức trong một năm: Giám đốc điều hành

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like