Sai lầm bong bóng: 900 kg xà phòng tràn từ xe tải ở Osaka, chảy xuống sông

(Mainichi)

OSAKA – Khoảng 900 kg xà phòng tràn ra từ một chiếc xe tải và xuống một con sông ở tỉnh Osaka, gây ra một báo cáo vào ngày 14 tháng 6 từ một người dân nhận thấy bọt trong nước, các quan chức cho biết.

Cục Phát triển Khu vực Kinki thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho biết, vụ tràn dầu xảy ra gần sông Chihaya ở quận Koyama của Kanan, tỉnh Osaka. Không có con cá nào được xác nhận là đã chết do dầu tràn.

Theo Văn phòng sông Yamato của văn phòng, một người dân đã gọi điện cho chính quyền thị trấn Kanan và báo rằng có “bong bóng chảy trên sông.” Khi các quan chức điều tra, họ phát hiện một thùng đựng xà phòng thi thể đã rơi từ một chiếc xe tải xuống khu vực đậu xe của một công ty vận tải ở làng Chihayaakasaka lân cận. Người ta phát hiện ra rằng xà phòng đã chảy ra sông từ một cống bên đường.

Khi văn phòng sông kiểm tra với nhà sản xuất, nhà sản xuất cho biết sản phẩm không chứa chất gây hại cho cơ thể con người.

Thành phố Habikino ở tỉnh Osaka, nơi lấy nước từ hạ lưu sông Ishi nơi xảy ra sự cố, đã tạm thời ngừng lấy nước, nhưng Cơ quan cấp nước Osaka đã cung cấp nước thay thế và nguồn cung cấp thường xuyên cho các hộ gia đình không bị ảnh hưởng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masateru Sawaki, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Sai lầm bong bóng: 900 kg xà phòng tràn từ xe tải ở Osaka, chảy xuống sông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like