Saitama Pref của Nhật Bản. ra mắt hệ thống đăng ký cho các công ty thân thiện với công nhân LGBTQ

Tòa nhà trụ sở chính quyền tỉnh Saitama (Mainichi / Koichi Uchida)

SAITAMA – Chính quyền tỉnh Saitama đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu đăng ký các công ty cung cấp xem xét sự đa dạng giới tính trong động thái đầu tiên của loại hình này ở Nhật Bản, trong nỗ lực tạo ra môi trường làm việc thân thiện với các nhóm thiểu số giới tính.

Theo sáng kiến ​​được công bố vào ngày 6 tháng 9, chính quyền tỉnh sẽ bắt đầu chấp nhận đăng ký vào ngày 29 tháng 9 từ các công ty và cơ sở kinh doanh có trụ sở tại tỉnh, với điều kiện họ phải tham gia các buổi đào tạo trực tuyến về các vấn đề LGBTQ do tỉnh cung cấp.

Chính quyền tỉnh sẽ đưa ra thông báo trên trang web của mình về tình trạng nỗ lực của từng công ty đối với các biện pháp của họ nhằm thúc đẩy sự hiểu biết của người lao động về vấn đề này và liệu họ có cung cấp hệ thống phúc lợi cho nhân viên LGBTQ hay không.

Cụ thể, các công ty đã đăng ký sẽ được yêu cầu báo cáo về những nỗ lực của họ liên quan đến 40 chỉ số được liệt kê dưới tám mục, bao gồm một nguyên tắc cơ bản để “công bố rộng rãi các chính sách tôn trọng sự đa dạng giới tính trong và ngoài công ty, chẳng hạn như không phân biệt đối xử với những người dựa trên khuynh hướng tình dục và sắc giới tính ”; thực hiện các sáng kiến ​​để thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề trong công ty; và phát triển các hệ thống tham vấn.

Theo văn phòng tỉnh, ngay cả khi các công ty cố gắng thúc đẩy các biện pháp cân nhắc đến đa dạng giới tính, vẫn có trường hợp các nhà điều hành kinh doanh đối mặt với sự thiếu hiểu biết trong công ty của họ hoặc không thể sử dụng tình trạng nỗ lực của các công ty khác như một tài liệu tham khảo do thiếu thông tin về vấn đề này.

Thống đốc Saitama Motohiro Ono nói trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 6 tháng 9, “Có khoảng cách giữa các công ty trong nỗ lực của họ và không có điểm chung nào để hiểu về việc phải làm gì đối với vấn đề này. Hệ thống đăng ký sẽ cho phép các công ty bắt đầu với những gì họ có thể làm “và kêu gọi các công ty sử dụng hệ thống.

Cũng trong ngày hôm đó, chính quyền tỉnh bắt đầu tổ chức các buổi đào tạo trực tuyến cho các công ty, đồng thời thiết lập bàn tư vấn về các vấn đề LGBTQ nhằm vào các cán bộ quản lý và nhân sự tại các công ty. Cả các buổi đào tạo và dịch vụ tư vấn đều miễn phí.

(Bản gốc tiếng Nhật của Reiko Oka, Cục Saitama)

Từ khóa: Saitama Pref của Nhật Bản. ra mắt hệ thống đăng ký cho các công ty thân thiện với công nhân LGBTQ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like