Sân bay Kitakyushu giới thiệu đường băng mở rộng cho máy bay chở hàng vào năm FY2027

Sân bay Kitakyushu được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 13 tháng 6 năm 2019. (Mainichi / Takashi Kamiiriki)

FUKUOKA – Đường băng tại sân bay Kitakyushu ở phía tây nam Nhật Bản sẽ được kéo dài từ 2.500 mét hiện tại lên 3.000 mét với nỗ lực biến nó thành một trung tâm vận chuyển hàng hóa trong khu vực.

Một nguồn tin thân cận với vấn đề này nói với Mainichi Shimbun rằng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản ước tính chi phí của dự án mở rộng là khoảng 13 tỷ yên (khoảng 120 triệu USD) và dự kiến ​​việc chuẩn bị trước khi xây dựng sẽ mất khoảng 4 năm. . Chính phủ quốc gia đã bắt đầu đánh giá môi trường vào tháng 2 năm 2021 và đường băng mở rộng dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng sớm nhất vào năm tài chính 2027.

Hội đồng quy hoạch cơ sở sân bay Kitakyushu bao gồm chính quyền trung ương và các cơ quan địa phương sẽ công bố kế hoạch chi tiết tại một cuộc họp dự kiến ​​vào ngày 28 tháng 4 tại thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka. Bộ đất đai ước tính rằng việc xem xét lại môi trường sẽ mất khoảng 4 năm và một bên liên quan cho biết nếu thiết kế và các khía cạnh khác của kế hoạch trước tiến độ đồng thời với đánh giá môi trường, “chúng tôi có thể đưa (đường băng kéo dài) vào hoạt động như đầu năm tài chính 2027. ”

Các bên bao gồm bộ đất đai dự định tổ chức các buổi họp giao ban cho người dân địa phương từ tháng 6 đến tháng 8, và nghe ý kiến ​​của họ về vấn đề này.

Chính quyền thành phố Kitakyushu và tỉnh Fukuoka đã yêu cầu chính phủ quốc gia mở rộng đường băng của sân bay Kitakyushu lên 3.000 mét, cho phép các máy bay chở hàng đường dài khởi hành và đến, để làm sân bay – nằm giữa thành phố Kitakyushu và thị trấn tỉnh Kanda – trung tâm vận chuyển hàng hóa. Trong số ước tính chi phí 13 tỷ yên, chính phủ quốc gia sẽ trang trải 2/3, trong khi 60% số tiền còn lại sẽ được đồng tài trợ bởi Chính quyền tỉnh Fukuoka và thị trấn Kanda, và 40% còn lại sẽ do Chính quyền thành phố Kitakyushu.

Một báo cáo ngày 23 tháng 4 về việc xem xét môi trường trong giai đoạn lập kế hoạch, giai đoạn đầu của quá trình đánh giá, bao gồm các ý kiến ​​yêu cầu các biện pháp bảo tồn môi trường đối với các loài động vật và thực vật quý hiếm cũng như các nỗ lực xây dựng khử cacbon.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Asano và Emi Aoki, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Sân bay Kitakyushu giới thiệu đường băng mở rộng cho máy bay chở hàng vào năm FY2027

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like