Sân bay Narita của Nhật Bản bắt đầu chạy thử nghiệm nhận dạng khuôn mặt để di chuyển nhanh hơn

Quy trình lên máy bay “Face Express” được chứng minh tại một ki-ốt làm thủ tục ở Sân bay Quốc tế Narita, gần Tokyo, vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Sân bay Narita, gần Tokyo, hôm thứ Ba đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho du khách quốc tế mà không cần xuất trình hộ chiếu hoặc vé máy bay sau khi làm thủ tục.

Narita International Airport Corp cho biết, việc thử nghiệm “Face Express” nhằm tăng tốc quá trình lên máy bay và mang đến trải nghiệm không đụng hàng cho hành khách, chỉ có nhân viên sân bay tham gia chứ không phải khách du lịch thực tế.

Hệ thống này dự kiến ​​sẽ được áp dụng tại Narita cũng như sân bay Haneda, cửa ngõ quốc tế khác của Tokyo, vào tháng Bảy.

Những hành khách muốn sử dụng hệ thống Face Express sẽ được chụp ảnh lúc nhận phòng khi đăng ký hộ chiếu và thẻ lên máy bay.

Việc xử lý ID sinh trắc học sẽ có nghĩa là hành khách sẽ không phải lấy hộ chiếu và vé của mình tại điểm gửi hành lý, các điểm kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay có gắn camera, đảm bảo việc di chuyển trên không thông suốt.

Nhà điều hành sân bay cho biết, nó cũng sẽ dẫn đến giảm tiếp xúc cơ thể giữa du khách, máy móc, sân bay và nhân viên chuyến bay, giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới trong đại dịch.

Dữ liệu của hành khách, bao gồm cả hình ảnh khuôn mặt, sẽ bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi đăng ký để bảo vệ quyền riêng tư.

Face Express của sân bay Narita sẽ được sử dụng ban đầu bởi All Nippon Airways Co. và Japan Airlines Co., sau đó sẽ dần mở rộng sang các hãng hàng không khác.

Tại sân bay Haneda, các hãng hàng không bay các chặng quốc tế đều sẽ sử dụng hệ thống mới.

Từ khóa: Sân bay Narita của Nhật Bản bắt đầu chạy thử nghiệm nhận dạng khuôn mặt để di chuyển nhanh hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like