Sân bay Narita của Nhật Bản cắt giảm phí sử dụng để giúp các hãng hàng không đang gặp khó khăn

Ảnh tập tin này được chụp vào ngày 11 tháng 9 năm 2020, cho thấy máy bay chở khách đậu trên đường lăn ở sân bay Narita gần Tokyo. (Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Nhà điều hành sân bay Narita của Nhật Bản hôm thứ Năm cho biết họ sẽ giảm phí sử dụng cho các hãng hàng không hiện đang khai thác các chuyến bay chở khách quốc tế hoặc nội địa nhằm giúp doanh nghiệp của họ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus.

Narita International Airport Co. cho biết họ sẽ miễn phí hạ cánh và đậu xe cho tất cả các chuyến bay nội địa theo lịch trình, đồng thời giảm số tiền cho các chuyến bay quốc tế.

Biện pháp này sẽ có hiệu lực từ tháng Tư. Nó sẽ được thực hiện cho đến khi số lượng chuyến bay vượt quá 50% số chuyến bay đã ghi vào năm tài chính 2019 và xu hướng phục hồi có thể được dự kiến.

“Chúng tôi đang chuẩn bị mọi thứ để duy trì mạng lưới hàng không của đất nước”, Akihiko Tamura, chủ tịch công ty, cho biết tại một cuộc họp báo.

Đối với các chuyến bay quốc tế, máy bay cỡ nhỏ sẽ được giảm 30.000 yên (280 USD), trong khi giảm 70.000 yên đối với máy bay cỡ vừa hoặc lớn với trọng lượng cất cánh tối đa từ 100 tấn trở lên.

Số lượt đến và đi từ tháng 4 đến tháng 9 tại sân bay gần Tokyo đã giảm 64% so với một năm trước đó xuống còn 47,986. Theo công ty, số lượng hành khách đã giảm 94% trong cùng kỳ do các hạn chế đi lại được áp dụng trong bối cảnh đại dịch.

ANA Holdings Inc., công ty mẹ của hãng hàng không lớn Nhật Bản All Nippon Airways Co., dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoản lỗ ròng hàng năm kỷ lục khoảng 530 tỷ yên (5 tỷ USD), nguồn tin của công ty cho biết hôm thứ Tư.

Từ khóa: Sân bay Narita của Nhật Bản cắt giảm phí sử dụng để giúp các hãng hàng không đang gặp khó khăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like