Sàn diễn trên thùng rác: Trình diễn thời trang của trường đại học Nhật Bản tận dụng quần áo đã qua sử dụng

Một sinh viên đi trên đường băng trong bộ trang phục sử dụng quần áo tái chế, tại Đại học Seigakuin ở Ageo, tỉnh Saitama, vào ngày 16 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Hayato Narisawa)

AGEO, Saitama — Các sinh viên tại Đại học Seigakuin ở đây đã tổ chức một buổi trình diễn thời trang với quần áo đã qua sử dụng vào ngày 16 tháng 11 để nâng cao nhận thức cộng đồng về các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Những bộ trang phục được mặc trong buổi biểu diễn được tạo thành từ những bộ quần áo không sử dụng được gửi trong các thùng thu gom được đặt trong khuôn viên trường đại học. Khoảng 30 sinh viên, trong đó có một số sinh viên từ Đại học Aoyama Gakuin ở Tokyo và Đại học Kanto Gakuin ở Yokohama, đã đến đường băng với vẻ ngoài bảnh bao để tạo dáng đẹp nhất.

Ryota Ono, 21 tuổi, sinh viên năm thứ ba, người đứng đầu dự án, nhận xét: “Tôi nghĩ mình không nên cố gắng vứt bỏ quần áo một cách đơn giản. Tôi cũng muốn tham gia thử thách ‘tái chế’, tạo ra một thứ gì đó mới bằng cách thêm giá trị cho quần áo cũ.”

Phó giáo sư Hiroshi Nishikai nói rằng ông hy vọng sự kiện này “sẽ khiến sinh viên đặt câu hỏi và suy nghĩ lại về lối sống của họ.”

Sự kiện này được tổ chức để đánh dấu việc khai trương Trung tâm Bền vững Seigakuin trong năm nay, một nỗ lực của trường đại học nhằm thúc đẩy các SDG của Liên hợp quốc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Narisawa, Cục Saitama)

Từ khóa: Sàn diễn trên thùng rác: Trình diễn thời trang của trường đại học Nhật Bản tận dụng quần áo đã qua sử dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like