San hô ở thuộc địa quy mô lớn nhất ở Nhật Bản chết hàng loạt ở hòn đảo phía tây đất nước

Một quần thể san hô nơi Alveopora japonica chết hàng loạt được nhìn thấy ở đây ngoài khơi bờ biển Suo-Oshima, tỉnh Yamaguchi. (Ảnh do Masaaki Fujimoto cung cấp)

IWAKUNI, Yamaguchi – Một loại san hô được tìm thấy đã chết hàng loạt ngoài khơi bờ biển của huyện Jikamuro của Suo-Oshima, một hòn đảo ở tỉnh Yamaguchi, và các cơ quan chức năng thuộc quyền quản lý của bộ môi trường được thiết lập để tiến hành – điều tra trang web sớm nhất vào giữa tháng 11.

Ngoài khơi bờ biển Jikamuro ở phía tây Nhật Bản, có một quần thể san hô rộng khoảng 3.000 foot vuông được gọi là Alvepora japonica. Thuộc địa này được cho là có quy mô lớn nhất ở Nhật Bản, và vào năm 2013, khu vực này đã được chỉ định là công viên biển đầu tiên trong Vườn quốc gia Setonaikai.

Việc kiểm tra tại chỗ thuộc địa san hô sẽ được thực hiện bởi Văn phòng Chugoku Shikoku, tiền đồn của Bộ Môi trường ở Hiroshima.

Masaaki Fujimoto, 66 tuổi, một nhà giáo dục công viên tự nhiên của Bộ Môi trường, người đã quan sát san hô trong ít nhất một thập kỷ, phát hiện vào cuối tháng 9 rằng một phần san hô đã chuyển sang màu trắng và bắt đầu chết. Đến đầu tháng 10, khoảng 70% đàn, chủ yếu trong vòng 6 đến 10 mét tính từ mặt nước, đã chết. Rõ ràng chỉ còn lại khung xương của san hô, có hình dạng giống như một tổ ong.

Alvepora japonica đẻ trứng từ tháng 8 đến tháng 10. Do căng thẳng khi sinh sản hoặc sau khi sinh sản, trong một số trường hợp, san hô có thể chuyển sang màu trắng khiến chúng không thể quang hợp, sau đó dẫn đến chết. Tuy nhiên, Fujimoto giải thích, “Đây là lần đầu tiên san hô chết ở một khu vực rộng lớn như vậy.”

Đến cuối tháng 10, sự lây lan của san hô chết đã giảm bớt, và ấu trùng sinh sản trong mùa này được tìm thấy cố định dưới đáy biển. Fujimoto, người có kế hoạch theo dõi san hô, cho biết, “Sự chết hàng loạt có thể đã dừng lại, nhưng sẽ mất vài năm để thuộc địa này trở lại như cũ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Norio Oyama, Cục địa phương Iwakuni)

Từ khóa: San hô ở thuộc địa quy mô lớn nhất ở Nhật Bản chết hàng loạt ở hòn đảo phía tây đất nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like