Sản lượng công nghiệp năm 2021 của Nhật Bản tăng kỷ lục 5,8%


Trong tệp ảnh ngày 30 tháng 1 năm 2017 này được chụp từ một máy bay trực thăng Mainichi Shimbun, một bến container được nhìn thấy tại Cảng Yokohama. (MainichiToshiki Miyama)

TOKYO (Kyodo) – Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong năm tài chính 2021 tăng ở mức kỷ lục 5,8% so với năm trước sau hai năm thất bại liên tiếp do đại dịch coronavirus, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Năm.

Trong năm tính đến tháng 3, chỉ số sản xuất tại các nhà máy và hầm mỏ đứng ở mức 95,5 so với mức 100 của năm 2015. Tỷ lệ tăng, sau khi sụt giảm 9,6% trong năm trước, là mức cao nhất kể từ khi có dữ liệu so sánh trong năm tài chính 2014 .

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của Nhật Bản vẫn chưa phục hồi về mức trước đại dịch, với chỉ số này đứng ở mức 99,9 trong năm tài chính 2019.

Sản xuất có xu hướng giảm cho đến tháng 9 năm ngoái do thiếu chất bán dẫn và gián đoạn cung cấp linh kiện ở Đông Nam Á do COVID-19 nhưng đã phục hồi kể từ đó, chủ yếu là do sản lượng máy móc sản xuất tăng.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một báo cáo sơ bộ, sản lượng của nước này trong tháng 3 đã tăng 0,3% so với tháng trước khi tác động của đại dịch coronavirus giảm bớt, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một báo cáo sơ bộ, sau mức tăng 2,0% đã được điều chỉnh vào tháng Hai.

Bộ vẫn giữ đánh giá cơ bản rằng sản xuất công nghiệp có dấu hiệu khởi sắc dựa trên các số liệu trong tháng Ba.

Sản lượng trong tám lĩnh vực bao gồm thiết bị sản xuất chất bán dẫn và máy móc sản xuất khác tăng trưởng, trong khi giảm ở bảy lĩnh vực như ô tô và thiết bị liên quan, giảm 6,0% do ảnh hưởng của trận động đất ở đông bắc Nhật Bản trong tháng.

“JBAH sẽ tiếp tục theo dõi sự gia tăng tiềm ẩn của nhiễm trùng coronavirus, thiếu hụt nguồn cung cấp linh kiện và giá cả tăng cao, bên cạnh việc theo dõi tình hình ở Ukraine”, một quan chức của Bộ nói với các phóng viên.

Chỉ số xuất xưởng công nghiệp trong tháng cuối cùng của năm tài chính 2021 tăng 0,5% lên 93,2, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong ba tháng, trong khi chỉ số hàng tồn kho giảm 0,6% xuống 100,7.

Dựa trên một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà sản xuất, Bộ dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng 5,8% trong tháng 4 và giảm 0,8% trong tháng 5.

Từ khóa: Sản lượng công nghiệp năm 2021 của Nhật Bản tăng kỷ lục 5,8%

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like