Sản lượng công nghiệp tháng 11 của Nhật Bản giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Trong ảnh chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun này, một khu cảng container được nhìn thấy ở Cảng Yokohama. (MainichiToshiki Miyama)

TOKYO (Tokyo) – Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 11 đã giảm 0,1% so với tháng trước, giảm tháng thứ ba liên tiếp do nhu cầu trong nước và nước ngoài yếu, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư.

Đánh giá cơ bản đã bị hạ cấp trong tháng thứ hai liên tiếp, với sản xuất công nghiệp được mô tả là “suy yếu” so với đánh giá của tháng 10 rằng nó “tăng vừa phải nhưng cho thấy một phần yếu kém.”

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một báo cáo sơ bộ, chỉ số sản xuất được điều chỉnh theo mùa tại các nhà máy và mỏ đứng ở mức 95,2 so với mức cơ sở 100 của năm 2015.

Ngoài nhu cầu máy móc chậm lại ở châu Âu và Hoa Kỳ, nhu cầu về thiết bị ở Trung Quốc thấp trong bối cảnh các hạn chế liên quan đến nhiễm trùng coronavirus, một quan chức của Bộ cho biết.

Con số sản lượng mới nhất theo sau sự điều chỉnh giảm xuống 3,2% trong tháng 10.

Trong số 15 ngành được khảo sát, có 8 ngành sản lượng ghi nhận giảm và 7 ngành tăng.

Theo thành phần, sản xuất máy móc đa năng và định hướng kinh doanh đánh dấu mức giảm lớn nhất 7,9% so với tháng trước, dẫn đầu là băng tải và cần cẩu vận chuyển, đóng góp nhiều nhất vào mức giảm chung.

Theo dữ liệu, lĩnh vực máy móc sản xuất cũng có sự sụt giảm đáng kể, giảm 5,7% so với tháng trước, với sản lượng thiết bị sản xuất chất bán dẫn và màn hình phẳng giảm.

Bảy ngành công nghiệp báo cáo sản lượng tăng bao gồm hóa chất, không bao gồm hóa chất vô cơ và hữu cơ, và dược phẩm, với mức tăng 5,7% so với tháng trước, dẫn đầu là kem dưỡng da mặt và các mặt hàng khác.

Dựa trên cuộc thăm dò của các nhà sản xuất, Bộ dự kiến ​​sản lượng công nghiệp sẽ tăng 2,8% trong tháng 12 và giảm 0,6% trong tháng 1.

“Cần phải nhận thức được rủi ro giảm giá xuất phát từ giá cả tăng cao, bên cạnh tình hình kinh tế ở Nhật Bản và nước ngoài,” quan chức này nói.

Chỉ số lô hàng công nghiệp giảm 0,5% xuống 93,0, giảm tháng thứ ba liên tiếp, trong khi chỉ số hàng tồn kho tăng 0,3% lên 103,6.

Từ khóa: Sản lượng công nghiệp tháng 11 của Nhật Bản giảm tháng thứ 3 liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like