Sản lượng công nghiệp tháng 2 của Nhật Bản tăng 4,5% so với tháng trước

Trong ảnh hồ sơ ngày 30 tháng 1 năm 2017 này được chụp từ một máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun, một khu cảng container được nhìn thấy tại Cảng Yokohama. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 2 đã tăng 4,5% so với tháng trước, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong hai tháng sau khi sản lượng xe tăng nhờ giảm bớt tình trạng thiếu chất bán dẫn, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một báo cáo sơ bộ, chỉ số sản xuất được điều chỉnh theo mùa tại các nhà máy và mỏ đứng ở mức 94,8 so với mức cơ sở 100 của năm 2015. Sự gia tăng này theo sau sự sụt giảm 5,3 phần trăm đã được điều chỉnh giảm trong tháng Giêng.

Bộ vẫn giữ nguyên đánh giá cơ bản từ tháng trước rằng sản xuất công nghiệp đang “suy yếu”.

Trong số 15 ngành công nghiệp được khảo sát, có 9 ngành ghi nhận sản lượng tăng trong khi 6 ngành giảm.

Dẫn đầu mức tăng là sản lượng xe có động cơ với mức tăng 15,4% so với tháng trước, được thúc đẩy nhờ tăng sản xuất xe chở khách và phụ tùng xe hơi, bao gồm cả động cơ.

Lĩnh vực máy móc sản xuất cũng chứng kiến ​​mức tăng trưởng 9,2% nhờ nhu cầu ở nước ngoài gia tăng, dẫn đầu là thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Trong số sáu lĩnh vực báo cáo sản lượng giảm là hóa chất trừ hóa chất vô cơ và hữu cơ và y học, giảm 11,8% chủ yếu do đơn đặt hàng mỹ phẩm và kem dưỡng da giảm.

Chỉ số lô hàng công nghiệp tăng 3,6% lên 92,4, trong khi chỉ số hàng tồn kho tăng 1,4% lên 103,6, lần đầu tiên mỗi loại tăng lần lượt trong sáu tháng và ba tháng.

Dựa trên cuộc thăm dò của các nhà sản xuất, Bộ dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng 2,3% trong tháng 3 và tăng 4,4% trong tháng 4.

Một quan chức của Bộ cho biết: “Cần phải hết sức chú ý đến tác động của việc tăng giá và tình trạng thiếu linh kiện và nguyên liệu” đối với sản lượng.

Từ khóa: Sản lượng công nghiệp tháng 2 của Nhật Bản tăng 4,5% so với tháng trước

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like