Sản lượng công nghiệp tháng 4 của Nhật Bản giảm 0,4% so với tháng trước

Trong ảnh chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun này, một khu cảng container được nhìn thấy ở cảng Yokohama. (MainichiToshiki Miyama)

TOKYO (Kyodo) – Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 4 đã giảm 0,4% so với tháng trước, đánh dấu mức giảm đầu tiên trong ba tháng, do ảnh hưởng bởi các đơn đặt hàng trong và ngoài nước giảm, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một báo cáo sơ bộ, chỉ số sản xuất được điều chỉnh theo mùa tại các nhà máy và mỏ đứng ở mức 95,5 so với mức cơ sở 100 của năm 2015. Sự suy giảm theo sau một sự mở rộng 1,1 phần trăm được điều chỉnh tăng trong tháng ba.

Bộ giữ nguyên đánh giá cơ bản cho tháng báo cáo, cho biết sản xuất công nghiệp “có dấu hiệu phục hồi vừa phải” và dự báo tiếp tục phục hồi vào tháng 5 và tháng 6 sau khi sụt giảm vào tháng 4.

Trong số 15 lĩnh vực công nghiệp được khảo sát, sản lượng của 5 ngành giảm trong khi sản lượng của 9 ngành tăng. Lĩnh vực hóa chất, trừ hóa chất vô cơ, hữu cơ và dược phẩm, không thay đổi.

Trong số năm lĩnh vực báo cáo sản lượng giảm, máy móc sản xuất đã giảm 7,4% so với tháng trước, do thiết bị sản xuất chất bán dẫn và thiết bị sản xuất màn hình phẳng.

Một quan chức của Bộ cho biết sự sụt giảm xảy ra khi nhu cầu về chất bán dẫn tăng vọt trong đại dịch COVID-19 đã giảm xuống cùng với tác động suy yếu của virus.

Sắt, thép và kim loại màu cũng góp phần vào mức giảm chung với mức giảm 1,1%, dẫn đầu là do đơn đặt hàng thanh nhôm và một số loại thép giảm.

Trong số 9 lĩnh vực báo cáo sản lượng tăng là máy móc đa năng và định hướng kinh doanh, ghi nhận mức tăng trưởng 11,6% chủ yếu nhờ đơn đặt hàng băng tải và thang máy, linh kiện và thiết bị điện tử tăng 8,9%.

Chỉ số lô hàng công nghiệp giảm 0,4% xuống 93,0, mức giảm đầu tiên trong ba tháng, trong khi chỉ số hàng tồn kho tăng 0,3% lên 104,0 trong tháng tăng thứ ba liên tiếp.

Dựa trên cuộc thăm dò của các nhà sản xuất, Bộ dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng 1,9% trong tháng 5 và tăng 1,2% trong tháng 6.

Từ khóa: Sản lượng công nghiệp tháng 4 của Nhật Bản giảm 0,4% so với tháng trước

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like