Sản lượng công nghiệp tháng 6 của Nhật Bản tăng kỷ lục 8,9% khi Trung Quốc ngừng đóng cửa

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp được nhìn thấy tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 2 tháng 2 năm 2019, trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 6 đã tăng kỷ lục 8,9% so với tháng trước do việc nới lỏng khóa COVID-19 ở Trung Quốc và giảm bớt tình trạng thiếu phụ tùng đã thúc đẩy mức tăng đầu tiên trong ba tháng, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết, chỉ số điều chỉnh theo mùa của sản xuất tại các nhà máy và hầm mỏ đứng ở mức 95,8 so với mức 100 của năm 2015. Mức tăng, sau khi đã điều chỉnh giảm 7,5% vào tháng 5, đánh dấu mức tăng cao nhất hàng tháng kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào tháng 2 năm 2013.

Bộ đã nâng cấp đánh giá sản lượng từ “suy yếu” thành “dao động không quyết định”, phản ánh sản lượng tăng trong tháng 2 và tháng 3, và giảm vào tháng 4 và tháng 5.

Tháng 6 đánh dấu mức tăng đầu tiên của chỉ số sản lượng trong ba tháng. Trong số 15 ngành được khảo sát, có 11 ngành tăng và 4 ngành giảm.

Theo lĩnh vực, ngành công nghiệp ô tô chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất 14,0% so với tháng trước, với việc Bộ này cho rằng sự gia tăng của việc dỡ bỏ các biện pháp khóa coronavirus ở Trung Quốc, nơi đặt trụ sở hoạt động sản xuất của nhiều nhà sản xuất ô tô. Các mặt hàng dẫn đến sự gia tăng bao gồm xe tải, với sản lượng sản xuất tăng 55,3% so với tháng Năm.

Bộ cũng chỉ ra các bộ phận và thiết bị điện tử, tăng 11,4% so với tháng trước và 5,0% so với một năm trước đó, vì thúc đẩy tăng trưởng, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ về mạch tích hợp cho chất bán dẫn và màn hình cho máy tính bảng.

Các ngành công nghiệp khác báo cáo sản lượng tăng bao gồm máy móc sản xuất tăng 7,4%, và lĩnh vực máy móc điện và thiết bị thông tin và truyền thông ở mức 11,0%.

Trong số các ngành có sản lượng giảm, bột giấy và các sản phẩm từ giấy giảm 3,3% và sắt, thép và kim loại màu giảm 1,5%.

Chỉ số của lô hàng công nghiệp tăng 4,6% lên 93,3, trong khi chỉ số hàng tồn kho tăng 2,1% ở mức 99,8.

Dựa trên một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà sản xuất, Bộ cho biết họ dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng 3,8% trong tháng 7 và tăng 6,0% trong tháng 8.

Từ khóa: Sản lượng công nghiệp tháng 6 của Nhật Bản tăng kỷ lục 8,9% khi Trung Quốc ngừng đóng cửa

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like