Sản lượng công nghiệp tháng 7 của Nhật Bản tăng 1,0% so với tháng

Ảnh tập tin ngày 18 tháng 5 năm 2021 này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy một khu công nghiệp ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản trong tháng 7 đã tăng 1,0% so với tháng trước trong tháng tăng thứ hai liên tiếp, nhờ việc giảm bớt tình trạng thiếu phụ tùng sau khi nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một báo cáo sơ bộ, chỉ số điều chỉnh theo mùa của sản xuất tại các nhà máy và hầm mỏ đứng ở mức 97,1 so với mức 100 của năm 2015. Sự leo thang theo sau mức tăng đã được điều chỉnh tăng lên là 9,2 phần trăm trong tháng Sáu.

Bộ vẫn giữ nguyên đánh giá sản lượng của tháng trước, với “những biến động không rõ ràng” phản ánh những thăng trầm trong sản xuất trong những tháng gần đây.

Trong số 15 ngành được điều tra, sáu ngành tăng và tám ngành giảm. Đầu ra bột giấy và giấy vẫn bằng phẳng.

Theo lĩnh vực, ngành công nghiệp ô tô chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất 12,0% so với tháng trước, dẫn đầu là sản xuất ô tô chở khách và ô tô nhỏ gọn, với Bộ cho rằng sự tăng trưởng này là do giảm bớt tình trạng thiếu phụ tùng sau khi dỡ bỏ lệnh khóa coronavirus ở Trung Quốc vào tháng Sáu. .

Các ngành công nghiệp khác báo cáo sản lượng tăng bao gồm máy móc dành cho mục đích chung và định hướng kinh doanh, tăng 8,6% và máy móc sản xuất, tăng 5,9%.

Trong số các ngành chứng kiến ​​sản lượng sụt giảm, các bộ phận và thiết bị điện tử, bao gồm cả chip nhớ, giảm 9,2%. Hóa chất, trừ hóa chất vô cơ, hữu cơ và thuốc, giảm 4,9% và sắt, thép và kim loại màu giảm 1,6%.

Chỉ số hàng công nghiệp tăng 1,6% lên 95,2, trong khi chỉ số hàng tồn kho giữ nguyên ở mức 99,6.

Dựa trên một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà sản xuất, Bộ dự kiến ​​sản lượng công nghiệp sẽ tăng 5,5% trong tháng 8 và tăng 0,8% trong tháng 9.

Từ khóa: Sản lượng công nghiệp tháng 7 của Nhật Bản tăng 1,0% so với tháng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like