Sản lượng khai thác cá thu đao Thái Bình Dương hàng năm tại cảng cá phía đông Nhật Bản lần đầu tiên đạt mức 0 trong kỷ lục

Một mẻ cá thu đao Thái Bình Dương được đánh bắt ở Choshi, tỉnh Chiba, trong ảnh hồ sơ ngày 18 tháng 9 năm 2018 này. (Mainichi/Takashi Kondo)

CHOSHI, Chiba — Sản lượng đánh bắt cá thu đao Thái Bình Dương của cảng cá phía đông Nhật Bản này dự kiến ​​sẽ ở mức 0% vào năm 2022, thành phố thông báo vào ngày 23 tháng 12.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1950, khi các ghi chép bắt đầu, không có loài cá nào – món chính trên bàn ăn của người Nhật – bị đánh bắt trong cả năm, theo Hiệp hội Hợp tác xã Nghề cá Choshi.

Theo bộ phận thủy sản của Choshi, sản lượng đánh bắt cá thu đao hàng năm đã giảm kể từ khi đạt đỉnh 61.333 tấn vào năm 2009. Mức thấp kỷ lục được thiết lập vào năm 2020, với 476 tấn và năm 2021, chỉ 18 tấn.

Thị trưởng Shinichi Koshikawa bày tỏ sự sốc về số không, nói rằng, “Choshi được cho là đồng nghĩa với cá thu đao”, và gọi đây là một “cú đánh lớn” đối với ngành đánh bắt cá của thành phố.

Trong khi đó, thành phố dự kiến ​​sẽ giữ vị trí là cảng cá hàng đầu của Nhật Bản trong năm thứ mười hai liên tiếp. Tính đến cuối tháng 11, sản lượng khai thác hàng năm của nó đạt 230.851 tấn, cao hơn nhiều so với vị trí thứ hai là Kushiro, Hokkaido với 169.095 tấn. Cá mòi và cá thu chiếm hơn 90% sản lượng khai thác của cảng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mitsuo Koga, Cục địa phương Choshi)

Từ khóa: Sản lượng khai thác cá thu đao Thái Bình Dương hàng năm tại cảng cá phía đông Nhật Bản lần đầu tiên đạt mức 0 trong kỷ lục

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like