Sản lượng nội địa của Toyota giảm do sự cố linh kiện do khóa cửa ở Thượng Hải

Ảnh hồ sơ ngày 30 tháng 7 năm 2021 này cho thấy một dây chuyền lắp ráp tại nhà máy của Toyota Motor Corp. ở Miyawaka, tỉnh Fukuoka. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Toyota Motor Corp. cho biết hôm thứ Tư, sản lượng nội địa của họ trong tháng 5 đã giảm 28,5% so với một năm trước đó xuống 144.204 xe, giảm trong tháng thứ ba liên tiếp do tình trạng thiếu chip toàn cầu và tình trạng khan hiếm nguồn cung do COVID- 19 cuộc bãi khóa ở Thượng Hải.

Nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản cho biết tốc độ giảm là lớn nhất kể từ tháng Giêng khi sản lượng nội địa giảm 32,2% so với năm trước.

Toyota đã phải đình chỉ hoạt động tại một số nhà máy của mình ở Nhật Bản vì việc khóa cửa gây khó khăn cho việc mua phụ tùng.

Toyota cho biết sản lượng toàn cầu của họ trong tháng 5 đã giảm 5,3% so với một năm trước đó xuống còn 634.940 chiếc, không đạt mục tiêu sản xuất khoảng 700.000 xe sau khi sản xuất ở Nam Phi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Mặc dù lệnh cấm vận ở Thượng Hải đã được dỡ bỏ vào ngày 1 tháng 6, hoạt động sản xuất của Toyota vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự căng thẳng về nguồn cung phụ tùng từ thành phố Trung Quốc.

Trong khi đó, các đối thủ Nissan Motor Co. và Honda Motor Co. đã tăng đáng kể sản lượng trong nước vào tháng 5 so với một năm trước đó khi họ tăng cường hoạt động tại các nhà máy của mình.

Sản lượng nội địa của Nissan tăng 77,9% lên 26.799 chiếc do một mẫu xe nhỏ gọn Note mới của hãng đã thúc đẩy doanh số bán hàng. Honda chứng kiến ​​sản lượng tăng 57,7% lên 37.285 xe, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ so với một năm trước khi sản xuất trong nước giảm mạnh.

Ngược lại, sản lượng toàn cầu của Honda giảm 14,5% xuống 244.368 chiếc do bị ảnh hưởng mạnh bởi tình trạng thiếu chip và việc Thượng Hải đóng cửa.

Bất chấp tình trạng thiếu chip, sản lượng toàn cầu của Nissan vẫn tăng 1,7% lên 231.732 xe, mức tăng đầu tiên trong 11 tháng, nhờ sản xuất trong nước mạnh mẽ.

Tổng sản lượng nội địa của 8 nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản, bao gồm Toyota, Nissan và Honda, đã giảm 16,0% trong tháng 5 xuống còn 396.433 xe trong bối cảnh khủng hoảng linh kiện toàn cầu, theo dữ liệu ngành.

Tổng sản lượng toàn cầu của họ giảm 0,2% xuống còn 1,62 triệu chiếc.

Từ khóa: Sản lượng nội địa của Toyota giảm do sự cố linh kiện do khóa cửa ở Thượng Hải

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like