Sản lượng toàn cầu năm tài chính 2022 của Toyota giảm xuống dưới mục tiêu do lỗi chip

Ảnh tệp ngày 23 tháng 10 năm 2019 này hiển thị logo của Toyota Motor Corp. (Mainichi)

NAGOYA (Kyodo) – Toyota Motor Corp. cho biết hôm thứ Sáu, tổng sản lượng toàn cầu của họ trong năm tính đến tháng Ba có thể sẽ giảm xuống dưới mục tiêu ban đầu là 9,7 triệu chiếc do tình trạng thiếu chất bán dẫn đang diễn ra, và nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ điều chỉnh lại triển vọng của mình.

Công ty đã không đưa ra mục tiêu sửa đổi trong thông cáo báo chí của mình và dự kiến ​​sẽ đưa ra lời giải thích khi công bố vào ngày 1 tháng 11 kết quả thu nhập cho nửa đầu năm tài chính 2022 kết thúc vào tháng 9.

Vào tháng 5, nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới cho biết họ có kế hoạch sản xuất kỷ lục 9,7 triệu chiếc trên toàn cầu.

Sản lượng toàn cầu cho tháng 11 của hãng dự kiến ​​đạt khoảng 800.000 chiếc, với khoảng 250.000 chiếc được sản xuất tại Nhật Bản và khoảng 550.000 chiếc còn lại sẽ được sản xuất ở nước ngoài.

Toyota cũng sẽ đình chỉ hoạt động của 11 dây chuyền sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật Bản trong vòng từ 2 đến 9 ngày vì lỗi chip, làm giảm sản lượng khoảng 60.000 xe.

Những người bị ảnh hưởng bao gồm nhà máy Takaoka ở Toyota, tỉnh Aichi, cũng như nhà máy Iwate của Toyota Motor East Japan Inc. ở Kanegasaki, tỉnh Iwate và nhà máy Miyagi Ohira ở Ohira, tỉnh Miyagi.

Nhà máy Miyata của Toyota Motor Kyushu Inc. ở Miyawaka, tỉnh Fukuoka, cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Các nhà máy sản xuất các loại xe bao gồm xe thể thao đa dụng Corolla Cross, xe minivan Sienta và xe nhỏ gọn Yaris, cùng những loại xe khác.

Trong năm tài chính 2021, nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu đã sản xuất khoảng 8,57 triệu chiếc sau khi điều chỉnh giảm triển vọng ban đầu.

Từ khóa: Sản lượng toàn cầu năm tài chính 2022 của Toyota giảm xuống dưới mục tiêu do lỗi chip

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like