Sân trượt băng mở gần ga Tokyo vào ngày đầu tiên cho sự kiện Giáng sinh

Shizuka Arakawa, trung tâm, nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Olympic đầu tiên của Nhật Bản, dạy trượt băng cho trẻ em tại một sân trượt băng gần Ga Tokyo, vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một sân trượt băng tạm thời phía trước Ga Tokyo đã chính thức mở cửa cho công chúng vào thứ Năm, đánh dấu lần đầu tiên một điểm thu hút như vậy được giới thiệu trong các lễ hội Giáng sinh hàng năm của quận mang tính biểu tượng này.

Công viên Phố Marunouchi số 7, hoạt động hết công suất cho đến ngày 25 tháng 12, nhằm mục đích làm hài lòng du khách trong nước và quốc tế trong dịp Giáng sinh đầu tiên kể từ khi Nhật Bản mở cửa trở lại biên giới sau khi đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Theo ban tổ chức, sân trượt băng tổng hợp thân thiện với môi trường trên Gyoko-dori, đại lộ nối Ga Tokyo với Cung điện Hoàng gia, sẽ hoạt động hàng ngày từ 11 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, với việc đặt trước trực tuyến.

Các bảng điều khiển đường phố có tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ tiên phong Nhật Bản Yayoi Kusama hợp tác với thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, với tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trước Ga Tokyo và một chiếc xe bán thức ăn hình con cá màu hồng phục vụ đồ uống nóng cũng mang lại sự hợp tác sống động.

Tại một sự kiện trước khi khai mạc được tổ chức hôm thứ Tư, các học sinh tiểu học địa phương đã được nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Olympic đầu tiên của Nhật Bản Shizuka Arakawa mời đến nói chuyện và học trượt băng.

“Tôi hy vọng tất cả các bạn có thể tận hưởng cảm giác trượt băng không thường được trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày,” Arakawa, người đã nghỉ thi đấu trượt băng vào năm 2006, nói.

Đối với nhiều trẻ em, đây là lần đầu tiên chúng trượt băng trên một sân trượt băng làm từ nhựa thông, nơi hoàn toàn không có băng và cái lạnh thường đi kèm với nó.

Ryunosuke Matsumoto, một học sinh của trường tiểu học Ochanomizu ở phường Chiyoda, Tokyo, người đã tham gia sự kiện này, cho biết em rất thích trải nghiệm này và “không có vấn đề gì vì em đã trượt patin trước đây.”

“(Cô Arakawa) thực sự rất tốt, tốt như cháu nghĩ,” cậu bé 10 tuổi nói thêm. “Nó khiến tôi muốn cố gắng hơn nữa.”

Ở con phố Marunouchi Naka-dori gần đó, một khu chợ Giáng sinh nhỏ, cây đàn piano trên đường phố và những chiếc ghế dài mềm mại bên những tán cây rực rỡ đã biến khu vực này thành một xứ sở mùa đông tuyệt vời.

Năm nay, du khách còn có thể đi đu quay, chụp ảnh tự sướng tại một số điểm nhất định và thử sức với trò chơi tung vòng miễn phí.

Từ khóa: Sân trượt băng mở gần ga Tokyo vào ngày đầu tiên cho sự kiện Giáng sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like