Sàng lọc kéo dài có thể trì hoãn lịch mở cửa sòng bạc Osaka, Nagasaki

(Ảnh tư liệu/Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ đất đai cho biết hôm thứ Năm rằng sẽ rất khó để quyết định vào cuối năm nay có chấp thuận các đề xuất của quận Osaka và Nagasaki để tổ chức các khu nghỉ dưỡng sòng bạc hay không, trong một động thái có thể trì hoãn kế hoạch mở cửa vào năm 2029 và 2027. , tương ứng.

Thành phố Osaka và tỉnh Osaka ở phía tây Nhật Bản và tỉnh Nagasaki ở phía tây nam Nhật Bản đang tìm cách tổ chức cái gọi là khu nghỉ dưỡng tích hợp, bao gồm một khách sạn lớn, phòng hội nghị và khu vực đánh bạc, giả định sẽ được phê duyệt vào khoảng sau mùa thu năm nay và ngày 1 tháng 10 năm 2019. tương ứng.

Nhưng quá trình sàng lọc đã bị kéo dài với các cuộc thảo luận giữa Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và chính quyền địa phương vẫn đang được tiến hành.

Các kế hoạch nghỉ dưỡng của họ, phác thảo vị trí và cách bố trí cơ sở vật chất cũng như chi tiêu, đã được trình lên Bộ vào tháng 4 trong bối cảnh công chúng lo ngại về chứng nghiện cờ bạc và khả năng tồn tại của các dự án bị nghi ngờ sau đại dịch COVID-19.

Osaka có kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng trên Yumeshima, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka, và các biện pháp đề xuất để ngăn ngừa sụt lún đất và ô nhiễm đất đã được xem xét kỹ lưỡng.

Nagasaki, trong khi đó, đã phải đối mặt với câu hỏi về tính khả thi của kế hoạch tài trợ dựa trên sự tham gia của các tổ chức tài chính nước ngoài.

“Từ quan điểm thực tế, điều đó có vẻ khá khó khăn”, một quan chức của Bộ cho biết tại cuộc họp với Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản khi được hỏi về việc liệu họ có thể đưa ra quyết định phê duyệt các đề xuất trong năm hay không.

Nhật Bản hợp pháp hóa sòng bạc vào năm 2018 trong nỗ lực thúc đẩy du lịch và kinh tế khu vực. Osaka và Nagasaki là những địa điểm ứng cử duy nhất để tổ chức các khu nghỉ dưỡng sòng bạc theo luật cờ bạc tự do của đất nước.

Từ khóa: Sàng lọc kéo dài có thể trì hoãn lịch mở cửa sòng bạc Osaka, Nagasaki

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like