Sao chổi xanh sẽ sớm đến gần Trái đất nhất, có thể nhìn thấy bằng mắt thường

Sao chổi C/2022 E3 (ZTF) được nhìn thấy đang tiến đến Trái đất trong hình ảnh tổng hợp này được tạo ra từ tám bức ảnh được chụp bằng kính viễn vọng khúc xạ 10 cm tại Đồng bằng Asagiri ở Fujinomiya, tỉnh Shizuoka, lúc 2 giờ sáng ngày 25 tháng 1 năm 2023. (Mainichi /Koichiro Tezuka)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm ảnh.

FUJINOMIYA, Shizuoka — Một sao chổi xanh mới được phát hiện gần đây đã đến gần Trái đất hơn và những người quan sát hy vọng có thể nhìn thoáng qua nó bằng mắt thường.

Vào rạng sáng ngày 25 tháng 1, phóng viên này đã có thể quan sát sao chổi được gọi là C/2022 E3 (ZTF) từ Đồng bằng Asagiri ở Fujinomiya, Tỉnh Shizuoka. Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng ống nhòm đã chụp được sao chổi một cách rõ ràng. Nó có màu ngọc lam và có một cái đuôi ngắn.

Sao chổi được phát hiện vào tháng 3 năm 2022 tại Đài quan sát Palomar ở California và nó được đặt tên theo một cơ sở khảo sát thiên văn tại đài quan sát. Nó sẽ đến gần Trái đất nhất trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 2, ở khoảng cách khoảng 42 triệu km tính từ hành tinh này và dự kiến ​​sẽ phát triển sáng hơn để đạt cường độ khoảng 5, tại đó một số vật thể có thể nhìn thấy bằng mắt thường tùy theo điều kiện.

Vào khoảng ngày 30 tháng 1, sao chổi sẽ cách sao Bắc Đẩu khoảng 10 độ và có thể quan sát được suốt đêm. Vào ngày 6 tháng 2, sao chổi sẽ đến gần Capella, một ngôi sao có cấp độ sáng đầu tiên trong chòm sao Auriga. Từ tháng 2, nó sẽ dần rời xa Trái đất và có khả năng sẽ không bao giờ quay trở lại.

Sao chổi, phát sáng yếu với ánh sáng phản chiếu, có thể dễ dàng phát hiện hơn bằng ống nhòm và ở những nơi không có ánh đèn đường và ánh trăng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichiro Tezuka, Photo Group)


Trong ảnh: Sao chổi ZTF tiếp cận Trái đất được chụp với ánh sáng màu ngọc lam

Từ khóa: Sao chổi xanh sẽ sớm đến gần Trái đất nhất, có thể nhìn thấy bằng mắt thường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like