Sapporo bước vào mức cảnh báo COVID-19 mới khi tăng đột biến trong các trường hợp đe dọa hệ thống chăm sóc sức khỏe

Các công nhân kiểm tra đèn để trưng bày trước thềm sự kiện Sapporo While Illumination hàng năm được lên lịch khai mạc vào ngày 20 tháng 11, vào ngày 16 tháng 11 năm 2020, tại phường Chuo của Sapporo. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Hokkaido sẽ nâng mức cảnh báo coronavirus lên giai đoạn 4/5 cho thủ đô Sapporo trong khi người dân trong thành phố sẽ được khuyến khích không ra ngoài trừ khi cần thiết, Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki và Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto thông báo vào tháng 11. 16.

Cặp đôi nói thêm rằng mọi người nên hạn chế đi lại trong và ngoài Sapporo. Thông báo này được đưa ra sau khi Suzuki và Akimoto tổ chức các cuộc đàm phán khẩn cấp sau khi một ca nhiễm coronavirus tăng đột biến ở tỉnh và thủ đô của nó. Các yêu cầu cụ thể hơn sẽ được đưa ra tại cuộc họp trụ sở các biện pháp đối phó với coronavirus diễn ra vào ngày 17 tháng 11.

Cảnh báo giai đoạn 4 của Hokkaido tương ứng với giai đoạn 3 của chính phủ quốc gia Nhật Bản, có nghĩa là số lượng nhiễm trùng đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Dưới mức cảnh báo, người dân không chỉ được khuyến cáo ở nhà mà còn được khuyến khích từ bỏ hoặc hạn chế đến các cửa hàng hoặc cơ sở không có các biện pháp chống lây truyền vi rút tại chỗ. Các sự kiện cũng có thể bị hạn chế dưới mức cảnh báo.

Thống đốc Suzuki tuyên bố: “Nếu chúng ta không ngăn chặn sự lây lan của virus ở Sapporo, trung tâm kinh tế xã hội của Hokkaido, thì chúng ta có nguy cơ lây nhiễm sang toàn bộ tỉnh. Ông nói thêm rằng tỉnh sẽ tăng cường các biện pháp chống vi rút dựa trên quan sát về tình trạng nhiễm trùng.

Hokkaido đã nâng mức cảnh báo virus lên giai đoạn 3 vào ngày 7/11, đồng thời yêu cầu các quán bar và nhà hàng ở khu giải trí Susukino của Sapporo rút ngắn giờ làm việc. Tuy nhiên, nhiễm trùng chùm vẫn tiếp tục xuất hiện tại các cơ sở y tế và viện dưỡng lão của thành phố.

Hokkaido đã đăng ký 189 trường hợp mới vào ngày 16 tháng 11, đánh dấu lần đầu tiên sau 5 ngày để số lượng giảm xuống dưới 200. Tuy nhiên, nó đã đăng ký 100 trường hợp mới trở lên trong 12 ngày liên tiếp và không có dấu hiệu nhiễm trùng sẽ giảm. đáng kể bất cứ lúc nào sớm. Hơn nữa, 19 người đã chết vì COVID-19 trong tỉnh chỉ tính riêng trong tháng 11, nâng tổng số ca tử vong do coronavirus ở đó lên 129 người tính đến ngày 16/11.Tòa nhà chính phủ tỉnh Hokkaido. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

“Hệ thống y tế đang bị căng thẳng nghiêm trọng”, Thị trưởng Sapporo Akimoto nói với các phóng viên. “Có rất nhiều bệnh nhiễm trùng mới mà chúng tôi có thể không thể đảm bảo (chăm sóc y tế đầy đủ) nếu chúng tôi chuyển sang giai đoạn đối phó tiếp theo sau khi (cảnh báo giai đoạn 4) bắt đầu có kết quả.”

Trong khi đó, khi đề cập đến chiến dịch kích thích du lịch và ăn uống tại nhà hàng “Go To” của chính quyền trung ương, Thống đốc Suzuki nhận xét: “Chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều trường hợp xuất phát từ việc mọi người đi ăn cùng nhau” Tuy nhiên, thống đốc đã không kêu gọi một cách rõ ràng về những hạn chế trong chương trình “Đi Du lịch”. Ông nói: “Không có bằng chứng nào cho thấy việc đi du lịch đang làm lây lan bệnh truyền nhiễm. “Tất nhiên, tôi muốn mọi người tránh xa những tình huống không thể tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm.”

Quyết định của chính quyền tỉnh đã gây ra một làn sóng chấn động cho ngành du lịch Hokkaido, vốn đã hy vọng du khách sẽ trở lại với số lượng bình thường khi các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho mùa du lịch mùa đông.

Đại diện của Sapporo Teine, một khu nghỉ mát trượt tuyết ở thủ phủ tỉnh cho biết: “Tôi không thể tin được thời gian.

Khu nghỉ mát đã thực hiện các biện pháp đối phó với sự lây truyền vi rút, chẳng hạn như cấm mọi người từ các nhóm khác nhau lên cùng một thang máy trượt tuyết bằng gondola và dự kiến ​​mở cửa trở lại vào ngày 21 tháng 11. Tuy nhiên, các quan chức hiện đang lo lắng về số lượng người thực sự sẽ xuất hiện.

“Chúng tôi không thể mong đợi khách hàng từ nước ngoài bắt đầu mùa này (do đại dịch và hạn chế đi lại),” đại diện khu nghỉ mát nói với Mainichi Shimbun. “Chúng tôi chỉ có thể phụ thuộc vào khách hàng trong nước, và bây giờ là điều này,” họ thở dài nói.

Động thái mới nhất của chính quyền tỉnh có thể ảnh hưởng đến Lễ hội tuyết Sapporo – sự kiện mùa đông lớn nhất ở Hokkaido – được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại Công viên Odori ở trung tâm thành phố. Các tác phẩm điêu khắc tuyết khổng lồ, tính năng chính của sự kiện, đã bị hủy bỏ cho phiên bản mùa đông năm nay, và ban tổ chức hiện đang tìm hiểu thời gian và bao lâu lễ hội du lịch lớn có thể mở cửa, với quyết định dự kiến ​​vào tháng 12.

Một đại diện của sự kiện nói với Mainichi Shimbun, “Thậm chí vẫn chưa quyết định liệu chúng tôi có tổ chức lễ hội hay không. Tôi không thể bình luận về vấn đề này.”

Ngược lại, sự kiện chiếu sáng theo mùa hàng năm “Sapporo White Illumination” tại Công viên Odori đang diễn ra trước khi bắt đầu dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 11. Tuy nhiên, các nhà tổ chức không chắc chắn liệu màn hình có thể tiếp tục nếu tình trạng nhiễm trùng lây lan đáng kể.

“Chúng tôi mới bắt đầu nói về các biện pháp đối phó với đường truyền với Chính quyền thành phố Sapporo ngày hôm nay và hoàn toàn chưa có gì được quyết định”, một đại diện của sự kiện cho biết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yui Takahashi, Junichi Tsuchiya và Misa Kikuchi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Sapporo bước vào mức cảnh báo COVID-19 mới khi tăng đột biến trong các trường hợp đe dọa hệ thống chăm sóc sức khỏe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like