Sapporo cung cấp nước cơ bản miễn phí vào tháng 10, tháng 11 để giúp người dân trong bối cảnh giá cả tăng vọt

Trụ sở chính quyền thành phố Sapporo (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Chính quyền thành phố của thủ đô Hokkaido sẽ giảm mức phí cơ bản đối với nước xuống 0 vào tháng 10 và tháng 11 để giúp các hộ gia đình trong bối cảnh giá cả tăng cao, nó thông báo vào ngày 14 tháng 7.

Thành phố sẽ bổ sung 12.194.000.000 yên (khoảng 88 triệu đô la) vào tài khoản chung năm tài chính 2022 trong một hóa đơn ngân sách bổ sung để trang trải chi phí.

Phí tiện ích nước cơ bản 2,904 yên (khoảng $ 21) trong hai tháng sẽ được miễn phí cho mỗi trong số 1,02 triệu hộ gia đình trong thành phố. Cư dân không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào để được hưởng lợi từ sáng kiến ​​này. Ngoài ra, chính quyền thành phố sẽ phân phát tiền mặt đặc biệt trị giá 10.000 yên (72 đô la) cho tất cả cư dân từ 18 tuổi trở xuống bất kể thu nhập của gia đình.

Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14/7, “JBAH không thể đoán trước được mức giá cao này sẽ diễn ra như thế nào, mặc dù chúng được dự đoán sẽ tiếp tục trong một thời gian dài. JBAH sẽ thiết lập một hệ thống để liên tục giảm bớt gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yui Takahashi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Sapporo cung cấp nước cơ bản miễn phí vào tháng 10, tháng 11 để giúp người dân trong bối cảnh giá cả tăng vọt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like