Sapporo nhìn thấy kỷ lục 60 cm tuyết trong 24 giờ; đoàn tàu dừng lại


Người ta nhìn thấy tuyết phủ ở bên đường và trên đèn giao thông gần ga JR Sapporo ở phường Chuo của Sapporo vào ngày 6 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Takumi Taniguchi)

SAPPORO – Hokkaido, tỉnh cực bắc của Nhật Bản đã bị bao phủ bởi tuyết dày vào ngày 5 và 6 tháng 2, với lượng tuyết rơi dày 60 cm tại thủ phủ tỉnh Sapporo trong 24 giờ cho đến 2 giờ sáng ngày 6 tháng 2, một kỷ lục trong khoảng thời gian đó, Trụ sở Khu vực Sapporo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Tính đến 1 giờ chiều cùng ngày, lượng tuyết tích lũy đã lên tới 133 cm, gần gấp đôi lượng tuyết được ghi nhận trong một năm trung bình. Đây là lần đầu tiên sau tám năm tuyết phủ cao nhất 100 cm. Công ty Đường sắt Hokkaido (JR Hokkaido) cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả các chuyến tàu đến và đi từ ga Sapporo vào ngày 7 tháng 2 vì cần có thời gian để dọn sạch tuyết. Nó nhằm mục đích tiếp tục các dịch vụ vào sáng ngày 8 tháng 2.


Mọi người chờ xe buýt hướng về Sapporo sau khi dịch vụ tàu JR bị đình chỉ, tại Sân bay Chitose Mới vào ngày 6 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Kimitaka Hirayama)

Do tuyết rơi, JR Hokkaido đã tạm dừng hoạt động của tất cả các chuyến tàu khởi hành và đến ga Sapporo từ sáng ngày 6 tháng 2, hủy 659 chuyến tàu tính đến 5 giờ chiều cùng ngày, bao gồm cả các chuyến tàu tốc hành hạn chế và các chuyến tàu Sân bay Nhanh. đến và đi từ New Chitose Airport. Tại thành phố Sapporo, các dịch vụ xe buýt lần lượt bị đình chỉ do tuyết tích tụ làm thu hẹp các con đường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Taniguchi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Sapporo nhìn thấy kỷ lục 60 cm tuyết trong 24 giờ; đoàn tàu dừng lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like