Sạt lở đất, sóng cao do bão Malou dự kiến ​​tại quần đảo Ogasawara của Nhật Bản

Lộ trình dự kiến ​​của bão Malou tính đến 9 giờ sáng ngày 29 tháng 10 năm 2021 được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Cư dân của quần đảo Ogasawara cách Tokyo khoảng 1.000 km về phía nam đang được cảnh báo bởi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh giác cao độ về sạt lở đất đến trưa ngày 29 tháng 10 do mưa lớn do bão Malou mạnh gây ra.

Cơ quan này cũng đang kêu gọi cư dân trên quần đảo đề phòng biển động với những đợt phù nề kéo dài đến đầu ngày 29 tháng 10. Quần đảo Izu cũng đã được cảnh báo về biển động kèm theo những đợt phù nề vào tối hôm đó.

JMA cho biết bão Malou dự kiến ​​sẽ mang theo sức gió lên tới 20 mét / giây (72 km / giờ) với tốc độ gió giật tối đa 30 m / s (108 km / h) đến quần đảo Ogasawara vào ngày 29 tháng 10.

Cơ quan cho biết vào ngày 29 tháng 10, những con sóng cao tới 8 mét dự kiến ​​sẽ xung quanh quần đảo Ogasawara, trong khi quần đảo Izu có thể nhìn thấy những con sóng cao tới 6 mét, cơ quan này cho biết.

Theo JMA, bão Malou nằm ở vùng biển gần quần đảo Ogasawara và đang di chuyển theo hướng Bắc – Đông Bắc với tốc độ 40 km một giờ vào lúc 9 giờ sáng ngày 29 tháng 10. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 965 hacals, với sức gió tối đa. tốc độ gần tâm của nó là 40 m / s (144 kph) và tốc độ gió giật tối đa là 55 m / s (198 kph). Bán kính 110 km tính từ tâm bão là vùng bão với tốc độ gió từ 25 m / s (90 kph) trở lên.

Bão sẽ tiếp tục di chuyển về phía đông bắc và dự kiến ​​sẽ chuyển thành một xoáy thuận ngoại nhiệt đới vào sáng ngày 30 tháng 10, khi nó sẽ đi xa về phía đông của Nhật Bản.

(Mainichi)

Từ khóa: Sạt lở đất, sóng cao do bão Malou dự kiến ​​tại quần đảo Ogasawara của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like