Sau cái chết của Abe, người đứng đầu MSDF Nhật Bản cho biết các thành viên không được đào tạo để chế tạo súng tự chế

Nghi phạm Tetsuya Yamagami được nhìn thấy khi đang được điều từ Sở cảnh sát Nara Nishi của Cảnh sát tỉnh Nara đến các công tố viên ở thành phố Nara vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO – Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) hôm 19/7 bác bỏ thông tin rằng các thành viên của lực lượng này đã từng được đào tạo để chế tạo súng tự chế, sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe bằng vũ khí do một cựu thủ tướng chế tạo. Thành viên MSDF.

“Khả năng tự chế tạo súng không có được thông qua giáo dục và đào tạo tại Lực lượng Phòng vệ (SDF)”, Đô đốc Ryo Sakai, tham mưu trưởng MSDF, cho biết trong cuộc họp báo ngày 19/7.

Bình luận về vụ bắt giữ Tetsuya Yamagami, một cựu sĩ quan MSDF 41 tuổi, trong vụ tấn công ngày 8/7 nhằm vào cựu thủ tướng, ông Sakai nói: “Việc sử dụng bạo lực để trấn áp lời nói và giết hoặc làm bị thương người dân là hoàn toàn không thể chấp nhận được. JBAH sẽ tiếp tục hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát. ”

Nghi phạm phục vụ trong MSDF từ năm 2002 đến 2005 với tư cách là một sĩ quan có thời hạn. Anh được giao cho một bộ phận xử lý pháo trên các khu trục hạm. Trong thời gian huấn luyện diễn ra khoảng một năm một lần, anh được hướng dẫn cơ bản về các thao tác sử dụng súng, tài thiện xạ cũng như tháo và lắp lại để chăm sóc súng.

Sakai nói, “So với những thường dân chưa từng đụng đến súng, tôi nghĩ anh ấy đã có được một số kiến ​​thức.” Mặt khác, ông nói thêm, “Mua thuốc súng và tự chế tạo súng là một kỹ năng không có được thông qua dịch vụ thông thường. SDF không cung cấp hình thức giáo dục và đào tạo đó.”

Khi làm việc tại MSDF, Yamagami gặp rắc rối bởi mối quan hệ giữa mẹ anh và Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được gọi là Nhà thờ Thống nhất, và bị cáo buộc đã cố gắng tự sát. Sakai từ chối giải thích điểm này, nói rằng nó liên quan đến thông tin cá nhân.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sau cái chết của Abe, người đứng đầu MSDF Nhật Bản cho biết các thành viên không được đào tạo để chế tạo súng tự chế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like