Sau khi thảo luận, các nữ sinh ở Nhật Bản chọn ăn cá bơn do họ nuôi

Học sinh nhìn con cá bơn ô liu được làm lông tại trường tiểu học và trung học Edogawa ở Kasukabe, tỉnh Saitama, vào ngày 24 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Mitsuo Koga)

KASUKABE, Saitama – Học sinh tiểu học ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã chọn ăn cá bơn ô liu mà chúng đã nuôi như một “bài học về cuộc sống” sau khi tổ chức các cuộc thảo luận về việc chúng có nên làm như vậy hay không.

Các học sinh tại trường tiểu học và trung học Kasukabe Municipal Edogawa đã ăn cá bơn vào ngày 24 tháng 3. Sau ba cuộc thảo luận, 10 trong số 13 học sinh tham gia đã bỏ phiếu ăn cá.

“Bài học về cuộc sống” là một phần của sáng kiến ​​được thực hiện từ năm 2018 bởi Dự án Đại dương và Nhật Bản của Quỹ Nhật Bản và học sinh lớp 5 đã nuôi cá tại trường từ tháng 10 năm 2020 với sự hướng dẫn của Tổ chức Văn hóa Nhật Bản , một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập.

Cả lớp ăn cá trong lớp học nữ công gia chánh. Giám đốc tổ chức Koichi Saito, người từng là đầu bếp chuyên nghiệp, đã giải thích với các em rằng cụm từ “itadakimasu”, mà người Nhật nói trước khi ăn, là để “tiếp nhận sự sống” và cũng là một biểu hiện của sự cảm ơn đối với người đã nấu món ăn. món ăn. Sau đó, Saito xé cá thành năm miếng khi các học sinh lo lắng nhìn vào.

Sau đó, các học sinh được nếm những lát sashimi sống của những con cá bơn mà họ đã nuôi và những con được nuôi chuyên nghiệp. Một cậu bé, 11 tuổi, đã nói trong cuộc thảo luận rằng muốn thả con cá xuống biển mà không ăn chúng, đã nhận xét sau khi nếm thử con cá, “Tôi đã ăn nó vì chúng tôi quyết định làm như vậy cùng nhau, nhưng tôi cảm thấy tiếc.” Một cậu bé khác nhận xét, “Con mà chúng tôi đã nuôi là người đấu thầu và ăn ngon hơn.”

Sau buổi học, Hiệu trưởng Manabu Kobayashi nói, “Tôi nghĩ rằng, thông qua việc nuôi cá, các học sinh đã học được tầm quan trọng của sự hợp tác, cuộc sống và môi trường đại dương nơi cá phát triển.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mitsuo Koga, Cục Saitama Higashi)

Từ khóa: Sau khi thảo luận, các nữ sinh ở Nhật Bản chọn ăn cá bơn do họ nuôi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like