Sau Thế vận hội bị vi-rút tấn công, công chúng chia rẽ về các trò chơi trong tương lai ở Nhật Bản

Mọi người tập trung bên ngoài Sân vận động Quốc gia trong lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 8 tháng 8 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công chúng Nhật Bản dường như chia rẽ về việc đăng cai tổ chức Thế vận hội một lần nữa trong tương lai, trong khi gần 40% số người được hỏi cho rằng thật tốt khi Thế vận hội Tokyo vẫn tiếp tục bất chấp COVID-19, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân gần đây cho thấy.

Cuộc khảo sát trực tuyến của Viện nghiên cứu Nomura cũng cho thấy khoảng 45% người được hỏi ở Tokyo và các khu vực lân cận, nơi có hầu hết các địa điểm thi đấu, cho rằng đây là “bước đi đúng đắn” để tổ chức các trận đấu không có khán giả.

Sự lan rộng của COVID-19 đã đặt ra một thách thức khó khăn đối với các nhà tổ chức, những người đã tổ chức Thế vận hội từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 bất chấp sự phản đối của công chúng và lo ngại rằng nó sẽ trở thành một sự kiện lớn hơn. Khán giả nước ngoài đã bị cấm.

Khi được hỏi liệu Nhật Bản có nên đăng cai Thế vận hội một lần nữa trong tương lai, 36,3% trong cuộc khảo sát bao gồm 3.564 người tích cực về triển vọng trong khi 36,0% là tiêu cực. Khoảng 27,7% không ủng hộ hay phản đối việc Nhật Bản tổ chức các trò chơi một lần nữa.

Các nhà tổ chức trò chơi và chính phủ Nhật Bản đã tìm cách trấn an công chúng đang cảnh giác bằng cách hứa cung cấp một trò chơi “an toàn và bảo mật”. Thủ tướng Yoshihide Suga, người đã phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích về việc chính phủ của ông xử lý đại dịch coronavirus, sẽ từ chức vào cuối tháng này trong bối cảnh sự ủng hộ của công chúng đang giảm dần.

Tổng cộng 38,8 phần trăm nói rằng Thế vận hội được tổ chức là “rất tốt” hoặc “tốt”, trong khi 30,5 phần trăm nói rằng các trận đấu lẽ ra phải bị hủy bỏ.

Các nhà tài trợ doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc quyết định làm thế nào để xác định vị trí của mình trong bối cảnh lo ngại về tổn hại danh tiếng có thể xảy ra. Tại Nhật Bản, Toyota Motor Corp., một nhà tài trợ hàng đầu, đã quyết định không phát sóng các quảng cáo truyền hình liên quan đến Thế vận hội. Các chủ tịch công ty cũng hạn chế tham dự lễ khai mạc vì liệu có tiếp tục trận đấu hay không vẫn là một vấn đề gây chia rẽ.

Cuộc khảo sát của Nomura được thực hiện vào ngày 24 tháng 7 và ngày 8 tháng 8 không tìm thấy sự thay đổi đáng kể nào trong nhận thức của công chúng về các nhà tài trợ doanh nghiệp trước và sau Thế vận hội.

Trước sự kiện thể thao lớn, 49,9% có nhận thức thuận lợi, trong khi 50,2% có nhận thức tiêu cực. Con số tương ứng là 48,8% và 51,2% sau Thế vận hội.

Từ khóa: Sau Thế vận hội bị vi-rút tấn công, công chúng chia rẽ về các trò chơi trong tương lai ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like