Say nắng tấn công 17 trẻ em Osaka trong lớp Thể dục, nhiều em đeo khẩu trang

Tòa thị chính Osaka được nhìn thấy ở Phường Kita của thành phố. (Mainichi / Yukiko Hayashi)

OSAKA – 17 học sinh tiểu học ở đây đổ bệnh vì nghi say nắng sau giờ học thể dục vào ngày 10 tháng 6, trong đó có một học sinh được đưa đến bệnh viện, ủy ban giáo dục địa phương thông báo cùng ngày.

Hội đồng giáo dục thành phố Osaka cho biết nhiều trẻ em đeo khẩu trang trong giờ học.

Theo hội đồng quản trị, lớp 6 tại trường tiểu học Sagisu ở phường Fukushima của thành phố đã chạy các cuộc đua tiếp sức trong tiết học đầu tiên trước khi quay trở lại lớp học của mình. Seventeen sau đó bắt đầu phàn nàn về sự mệt mỏi và các triệu chứng khác. Một cậu bé đã được đưa đến bệnh viện, trong khi 16 cậu khác đã bình phục vào chiều hôm đó.

Trong khi ủy ban giáo dục thành phố đã thông báo cho các trường học yêu cầu học sinh bỏ khẩu trang khi tập thể dục, giáo viên đã không hướng dẫn học sinh làm như vậy trước giờ học thể dục ngày 10/6. Nhiều đứa trẻ sau đó cảm thấy không khỏe dường như đã đeo khẩu trang trong giờ học.

Trước sự việc, hội đồng giáo dục nhận xét: “Là một phần trong nỗ lực ngăn ngừa say nắng, một lần nữa JBAH sẽ thông báo kỹ lưỡng cho các trường học rằng học sinh cần được hướng dẫn bỏ khẩu trang trong giờ học Thể dục và trong các dịp khác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Matsumoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Say nắng tấn công 17 trẻ em Osaka trong lớp Thể dục, nhiều em đeo khẩu trang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like