SBI, PSMC của Đài Loan hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Nhật Bản

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SBI Holdings Inc. Yoshitaka Kitao phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 5 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Holdings Inc. hôm thứ Tư cho biết họ sẽ thành lập một liên doanh với nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan Powerchip Semiconductor Manufacturing Corp. ngành công nghiệp.

SBI cho biết hai công ty đã đồng ý thành lập một công ty chuẩn bị cho dự án, nhằm tìm kiếm sự trợ cấp của chính phủ. Số tiền đầu tư, thời gian xây dựng và địa điểm của nhà máy vẫn đang được quyết định.

Người phát ngôn của SBI cho biết nhà máy mới sẽ sản xuất chip dùng cho ô tô và các thiết bị công nghiệp khác, với niềm tin rằng nhu cầu về những loại chip này sẽ tiếp tục tăng cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện.

Liên doanh sẽ xem xét sản xuất chip tiên tiến hơn trong tương lai so với chip 40 đến 55 nanomet mà họ dự định sản xuất trong thời điểm hiện tại, công ty Nhật Bản cho biết. PSMC là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ sáu thế giới, theo SBI.

Kế hoạch này được đưa ra khi Nhật Bản cố gắng tự xây dựng lại thành một siêu cường chip khi sự cạnh tranh công nghệ ngày càng tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc thúc đẩy các công ty bán dẫn toàn cầu đa dạng hóa địa điểm sản xuất của họ.

Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đang xây dựng một nhà máy ở tỉnh Kumamoto, phía tây nam Nhật Bản, với mục đích thành lập một nhà máy khác gần đó.

Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý cung cấp các khoản trợ cấp lớn cho nhà máy đang được xây dựng, do Sony Group Corp. và nhà sản xuất phụ tùng ô tô Denso Corp.

Nhật Bản cũng đang trợ cấp cho liên doanh chip nội địa Rapidus Corp., được thành lập vào năm ngoái bởi Toyota Motor Corp. và bảy công ty lớn khác của Nhật Bản.

Nhà sản xuất chip được nhà nước hậu thuẫn đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 2 nanomet tiên tiến nhất trong 5 năm.

Từ khóa: SBI, PSMC của Đài Loan hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like