Scandal đình đám Nihon Univ. bổ nhiệm tác giả Mariko Hayashi làm chủ tịch

Tác giả người Nhật Mariko Hayashi chụp một bức ảnh vào ngày 23 tháng 4 năm 2021, tại Tokyo. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO (Kyodo) – Đại học Nihon của Tokyo có kế hoạch bổ nhiệm tác giả từng đoạt giải thưởng Mariko Hayashi đứng đầu hội đồng quản trị của mình trong nỗ lực cải tổ ban lãnh đạo của trường sau một loạt vụ bê bối liên quan đến một cựu chủ tịch hội đồng, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Năm.

Nếu được chấp thuận trong cuộc họp hội đồng hôm thứ Sáu, Hayashi, 68 tuổi, một sinh viên tốt nghiệp của trường dự kiến ​​đảm nhận vị trí này vào ngày 1 tháng 7, sẽ là nữ chủ tịch hội đồng quản trị đầu tiên của trường đại học, một trong những trường đại học lớn nhất Nhật Bản.

Nói với các phóng viên ở Tokyo, Hayashi nói, “Tôi luôn cảm thấy rằng tôi muốn làm điều gì đó cho trường học của mình. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thể nói chuyện chính thức vào ngày mai.”

Hayashi, một tác giả nổi tiếng, đã giành được Giải thưởng Naoki danh giá của Nhật Bản về tiểu thuyết năm 1986, và năm 2018 được chính phủ trao tặng Huân chương Ruy băng tím cho những cá nhân có đóng góp đáng kể trong lĩnh vực học thuật và nghệ thuật. Cô hiện là người đứng đầu Hiệp hội Nhà văn Nhật Bản.

Các ứng cử viên khác cho vị trí này bao gồm các cựu quan chức và chính trị gia cũng là cựu sinh viên của trường, nhưng một số người trong trường khẳng định rằng việc có ghế nữ đầu tiên sẽ tăng cường tác động của cải cách lãnh đạo của trường, các nguồn tin cho biết.

Họ cho biết hôm thứ Tư, một ủy ban lựa chọn các ứng cử viên cho vị trí này đã đồng ý ủng hộ Hayashi.

Động thái này được đưa ra sau khi cựu chủ tịch của trường đại học Hidetoshi Tanaka bị kết tội trốn khoảng 52 triệu yên (400.000 USD) tiền thuế thu nhập và bị tuyên án 1 năm tù treo tại Tòa án quận Tokyo vào cuối tháng 3, cùng với khoản tiền phạt 13 triệu yên.

Tanaka, 75 tuổi, từ chức vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, sau khi bị bắt, sau khi đảm nhận vị trí này vào tháng 9 năm 2008.

Như một biện pháp để ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai, Đại học Nihon thông báo họ sẽ bổ nhiệm một chủ tịch hội đồng quản trị và chủ tịch mới và giới hạn họ trong hai nhiệm kỳ hoặc tổng cộng tám năm.

Từ khóa: Scandal đình đám Nihon Univ. bổ nhiệm tác giả Mariko Hayashi làm chủ tịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like