SDF của Nhật Bản ra mắt đơn vị phòng thủ mạng mới


Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, bên trái, trao cờ cho chỉ huy đơn vị phòng thủ mạng của Lực lượng Phòng vệ vào ngày 17 tháng 3 năm 2022, tại Bộ ở Tokyo. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã ra mắt một đơn vị phòng vệ mạng mới được tổ chức lại vào thứ Năm nhằm tăng cường phản ứng của đất nước trước các cuộc tấn công trong không gian mạng, một lĩnh vực an ninh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các cuộc xung đột toàn cầu.

Nhóm bao gồm khoảng 540 nhân sự, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ đào tạo thực hành và quản lý mạng lưới thông tin và truyền thông.

Chính phủ Nhật Bản coi các lĩnh vực ngoài vũ trụ, không gian mạng và phổ điện từ là những trụ cột quan trọng trong cán cân quân sự giữa các quốc gia và trong việc tăng cường khả năng quốc phòng của Nhật Bản.

Việc thành lập đơn vị không gian mạng mới tại trụ sở Bộ Quốc phòng ở Tokyo phản ánh nhu cầu cấp thiết trong việc nâng cao năng lực của SDF trong không gian mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cho biết: “Mối đe dọa từ các cuộc tấn công mạng đang gia tăng và ngày càng trở nên tinh vi hơn. Khi chúng ta phải đối mặt với một nhiệm vụ cấp bách để đối phó với nó một cách thích hợp, việc tổ chức lại các đơn vị quốc phòng là một bước tiến quan trọng”, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cho biết trong một buổi lễ. đánh dấu sự ra mắt của đơn vị.

Đơn vị mới kết hợp các bộ phận không gian mạng đã được phân tán giữa các lực lượng tự vệ Mặt đất, Hàng hải và Phòng không và sẽ tập trung hóa các biện pháp đối phó trên không gian mạng.

Từ khóa: SDF của Nhật Bản ra mắt đơn vị phòng thủ mạng mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like