SDF đóng đường cao tốc, sơ tán cư dân để xử lý bom WWII ở miền trung Nhật Bản

Các thành viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản chất một quả bom chưa nổ từ Thế chiến thứ hai lên một chiếc xe tải sau khi tháo cầu chì, tại thành phố Kuwana, tỉnh Mie, vào ngày 5 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Noriyoshi Matsumoto)

KUWANA, Mie — Các thành viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã xử lý an toàn một quả bom còn sót lại từ Thế chiến II vào ngày 5 tháng 2 tại thành phố miền trung Nhật Bản này.

Quả bom, được cho là do quân đội Mỹ thả xuống, được phát hiện dưới lòng đất vào cuối năm ngoái trong quá trình xây dựng thay thế cầu Ise Ohashi trên Quốc lộ 1. Quả bom ước tính nặng khoảng 1 tấn.

GSDF đặt bán kính 300 mét xung quanh thiết bị làm khu vực an ninh, sơ tán những người cư trú bên trong thiết bị đến trung tâm cộng đồng địa phương và những nơi khác. Sau khi khu vực được xác nhận đã được dọn sạch, đơn vị xử lý bom mìn của GSDF bắt đầu hoạt động xử lý trước 10 giờ sáng và kéo dài khoảng 1 giờ 20 phút. Giao thông tạm thời bị đóng cửa trên các con đường gần đó, bao gồm cả Quốc lộ 1 và giao thông bằng thuyền trên sông Nagara cũng bị hạn chế. Chiến dịch kết thúc sau khi đội GSDF gỡ bom cẩn thận.

Khu vực này được cho là mục tiêu của một số lượng lớn chất nổ trên không trong Thế chiến thứ hai vì thành phố có một nhà máy sản xuất vũ khí. Sau hoạt động xử lý, Thị trưởng Kuwana Narutaka Ito cho biết: “Điều này một lần nữa nhắc nhở JBAH rằng vẫn còn dấu vết của chiến tranh ngay cả bây giờ, hơn 70 năm sau.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Noriyoshi Matsumoto, Cục Yokkaichi)

Từ khóa: SDF đóng đường cao tốc, sơ tán cư dân để xử lý bom WWII ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like