SDF Nhật Bản đối mặt với cuộc điều tra quấy rối sau tuyên bố tấn công tình dục

Cựu binh nhì Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Rina Gonoi, phía trước bên phải, được nhìn thấy tại Bộ Quốc phòng ở phường Shinjuku của Tokyo, vào ngày 31 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ và Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ tiến hành một cuộc điều tra quấy rối toàn diện, Bộ cho biết hôm thứ Ba, trong một động thái hiếm hoi được thực hiện bởi người đứng đầu sau cáo buộc của một nữ cựu thành viên SDF tấn công tình dục đồng nghiệp.

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada ra lệnh điều tra các loại quấy rối khác nhau của một cơ quan giám sát quốc phòng khoảng một tuần sau khi Rina Gonoi, 22 tuổi, đệ trình một bản kiến ​​nghị hơn 100.000 chữ ký lên Bộ vào thứ Tư tuần trước, yêu cầu một cuộc điều tra độc lập kỹ lưỡng về vụ việc xảy ra. trong khi cô là thành viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất vào tháng 8 năm 2021.

Gonoi đã cáo buộc ba đồng nghiệp nam cấp trên buộc cổ cô xuống đất, buộc chân cô ra và liên tục đè mũi chân của họ vào cô tại một ký túc xá của khu huấn luyện ở tỉnh Fukushima, đông bắc. Cô tuyên bố đã trải qua nhiều vụ quấy rối tình dục khác ngoài trường hợp cụ thể này.

Hamada cho biết tại một cuộc họp báo rằng ông đã ra lệnh cho Văn phòng tuân thủ pháp luật của Tổng Thanh tra, một đơn vị đặc biệt dưới sự kiểm soát của ông, kiểm tra hành vi quấy rối, bao gồm bắt nạt và lạm dụng quyền lực, để “xóa sổ”, với lý do ngày càng có nhiều vụ quấy rối giữa các thành viên SDF , một nghề vẫn do nam giới thống trị.

Về trường hợp của Gonoi, Hamada cho biết một cuộc điều tra đã được tiến hành, thêm vào đó ông đã cử một công tố viên thuộc Văn phòng tuân thủ pháp luật của Tổng Thanh tra, cũng như một trợ lý công tố viên đang cho Bộ này mượn, đến một đơn vị GSDF trong vùng đông bắc Tohoku để điều tra thêm vụ việc.

Hamada nói: “Quấy rối là hành vi xâm phạm các quyền cơ bản của con người. Không bao giờ được xảy ra việc quấy rối sẽ gây tổn hại đến sức mạnh của SDF”. Tuy nhiên, ông tránh nói rằng những cáo buộc của Gonoi là điều thúc giục Bộ quyết định về cuộc thanh tra toàn diện.

Để xem xét cơ bản các biện pháp đối phó của Bộ, một hội đồng bao gồm các chuyên gia từ các giới tư pháp, y tế, truyền thông và doanh nghiệp cũng sẽ được thành lập, theo Hamada.

Bộ cho biết số cuộc tham vấn cho Bộ liên quan đến các hành vi quấy rối bên trong SDF là 2.311 cuộc cho năm tài chính 2021, kết thúc vào tháng 3 năm nay, tăng vọt so với 256 cuộc cho năm tài chính 2016.

Theo sách trắng hàng năm của Bộ Quốc phòng năm 2022, số thành viên nữ SDF vào khoảng 19.000 người vào tháng 3, chiếm 8,3% và tăng so với 5,4% một thập kỷ trước.

Từ khóa: SDF Nhật Bản đối mặt với cuộc điều tra quấy rối sau tuyên bố tấn công tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like