SDF xác nhận chỉ huy đơn vị Đảo Miyako mất tích sau vụ tai nạn trực thăng

Trong bức ảnh này do Trụ sở Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản Khu vực 11 cung cấp, các thành viên lực lượng bảo vệ bờ biển lấy một cánh cửa từ biển, ngoài khơi đảo Miyako, tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản, vào ngày 7 tháng 4 năm 2023. (Trụ sở Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản Khu vực 11 qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm rằng người đứng đầu đơn vị an ninh của họ có trụ sở tại đảo Miyako, phía tây nam Nhật Bản, nằm trong số những người mất tích sau vụ tai nạn máy bay trực thăng ở vùng biển ngoài khơi Okinawa hồi đầu tháng.

Sáu người, dường như đã ở trên trực thăng GSDF, đã được tìm thấy dưới đáy biển phía tây bắc đảo Miyako. Năm người trong số họ đã được xác nhận đã chết cho đến nay.

GSDF thông báo rằng Đại tá Toru Niwata, 48 tuổi và Thiếu tá Hiroki Koso, 34 tuổi, thành viên cấp cao của Sư đoàn 8 đóng tại tỉnh Kumamoto, nằm trong số những người thiệt mạng.

Nó cũng thông báo rằng người đứng đầu Đơn vị An ninh Khu vực Miyako, Masahito Iyota, nằm trong số những người vẫn mất tích.

Thông tin chi tiết về những người mất tích phần lớn vẫn chưa được biết, ngoại trừ việc họ bao gồm Trung tướng Yuichi Sakamoto, 55 tuổi, chỉ huy Sư đoàn 8. Tổng cộng có 10 người trên trực thăng.

Trong khi cái chết của Sakamoto chưa được xác nhận, GSDF cho biết họ đã bổ nhiệm Shinichi Aoki làm chỉ huy mới.

Sư đoàn 8 phụ trách phòng thủ các quận Kumamoto, Miyazaki và Kagoshima và là một trong những sư đoàn triển khai nhanh chóng sẽ được điều đến các đảo phía tây nam trong trường hợp bất ngờ.

Trong số các đảo nhỏ xa xôi, đảo Miyako nằm cách quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông khoảng 210 km, mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư. Các tàu của chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần đi vào vùng biển của Nhật Bản quanh quần đảo Senkaku, tạo ra căng thẳng.

Từ khóa: SDF xác nhận chỉ huy đơn vị Đảo Miyako mất tích sau vụ tai nạn trực thăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like