Seibu bán một số khách sạn Prince, tài sản giải trí cho GIC của Singapore


Chủ tịch Seibu Holdings Inc. Takashi Goto phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 10 tháng 2 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Seibu Holdings Inc. cho biết hôm thứ Năm sẽ bán 31 bất động sản tại Nhật Bản do công ty con Prince Hotels Inc. nắm giữ cho quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC với giá khoảng 150 tỷ yên (1,3 tỷ USD).

Các tài sản sẽ được bán vào tháng 9 bao gồm khách sạn hàng đầu của nó, The Prince Park Tower Tokyo, Sapporo Prince Hotel và Grand Prince Hotel Hiroshima, cũng như các khu nghỉ mát trượt tuyết và sân gôn.

Thông qua cái mà nó gọi là “làm sáng tài sản”, Seibu, một trong những nhà điều hành đường sắt và khách sạn lớn của Nhật Bản, sẽ cố gắng xoay chuyển tình hình kinh doanh của mình bị ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch coronavirus.

“(GIC) là đối tác tốt nhất vì nó có kinh nghiệm đầu tư phong phú tại Nhật Bản”, Chủ tịch Seibu Holdings Takashi Goto cho biết tại một cuộc họp báo.

GIC, trực thuộc chính phủ Singapore, là một trong những quỹ lớn nhất ở Châu Á. Các khoản đầu tư trước đây của họ vào bất động sản Nhật Bản bao gồm một sân vận động bóng chày ở quận Fukuoka, tây nam và một khách sạn gần Tokyo Disney Resort.

Tài sản của Seibu nằm ở “các vị trí đắc địa trên khắp Nhật Bản” và “có vị trí tốt để tạo ra lợi nhuận linh hoạt”, Giám đốc Đầu tư Bất động sản của GIC Lee Kok Sun cho biết trong một tuyên bố. “JBAH mong muốn được hợp tác với Seibu để nâng cao giá trị của những tài sản này.”

Seibu cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra lợi nhuận 80 tỷ yên từ thương vụ với quỹ đầu tư. Ngay cả sau khi bán, khách sạn và các cơ sở giải trí sẽ được vận hành bởi Seibu Prince Hotels Worldwide Inc.

Công ty mẹ cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận ròng 9 tỷ yên cho năm kinh doanh kết thúc vào tháng 3, một khoản hoàn nhập từ khoản lỗ 14 tỷ yên mà công ty dự kiến ​​trước đó.

Việc bán sẽ bao gồm khoảng 40% trong số 76 khách sạn và cơ sở giải trí thuộc sở hữu của Prince Hotels. Các tài sản được bán bao gồm khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba ở tỉnh Niigata, phía tây bắc Tokyo, và sân gôn Ryuo ở quận Shiga, miền trung Nhật Bản.

Tháp Công viên Hoàng tử Tokyo, nằm gần Tháp Tokyo, bắt đầu hoạt động vào năm 2005.

Seibu đã chi 30 tỷ yên để xây dựng khách sạn, có hơn 670 phòng và tự hào có một số sảnh tiệc lớn nhất ở Nhật Bản vào thời điểm khai trương.

Nó được chào hàng là “dự án lớn cuối cùng” của Yoshiaki Tsutsumi, cựu người đứng đầu tập đoàn Seibu, người từng được tạp chí Forbes xếp vào danh sách người giàu nhất thế giới.

Tập đoàn này bắt đầu kinh doanh đường sắt hơn một thế kỷ trước, và dưới sự lãnh đạo của Tsutsumi, tập đoàn này đã trở thành một trong những tập đoàn quyền lực nhất Nhật Bản, mở một số khách sạn và cơ sở giải trí trên toàn quốc đồng thời thành lập câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp Seibu Lions.

Nhưng công việc kinh doanh của Seibu sa sút nghiêm trọng sau khi Tsutsumi bị bắt vào năm 2005 vì làm sai lệch báo cáo tài chính. Anh ta sau đó đã được cho hưởng một án tù treo.

Giữa vụ bê bối, công ty đã bị hủy niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và buộc phải bán nhiều hoạt động kinh doanh của mình.

Công ty đã trụ lại vào năm 2014 vẫn đang gặp khó khăn do đại dịch đã ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, khiến các doanh nghiệp đường sắt và khách sạn của công ty phải chịu thiệt hại.

Seibu sẽ tổ chức lại các hoạt động kinh doanh của mình để điều chỉnh cho phù hợp với “lối sống bình thường mới” được phát triển trong thời kỳ đại dịch, nó cho biết trong một tuyên bố.

Từ khóa: Seibu bán một số khách sạn Prince, tài sản giải trí cho GIC của Singapore

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like