Seoul điểm đến du lịch phổ biến nhất của người dân Nhật Bản dịp cuối năm, năm mới

Một nhà hàng ở Seoul trong ảnh hồ sơ tháng 8 năm 2013 này. (Mainichi/Katsumi Sawada)

TOKYO – Thủ đô Seoul của Hàn Quốc là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất của người dân Nhật Bản trong dịp lễ cuối năm và năm mới sắp tới, theo công ty du lịch lớn của Nhật Bản HIS Co.

HIS đã công bố bảng xếp hạng điểm đến nổi tiếng vào ngày 25 tháng 11. Honolulu của Hawaii — điểm đến nổi tiếng nhất năm ngoái — đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng mới. Seoul, đứng ở vị trí thứ tư vào năm ngoái, lần đầu tiên đứng đầu danh sách này kể từ năm 2011.

Xếp hạng dựa trên vé mà HIS đã bán cho các chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngày 24 tháng 12 năm 2022 đến ngày 3 tháng 1 năm 2023, cũng như các chuyến du lịch trọn gói trong những ngày đó. Theo công ty, các điểm đến gần Nhật Bản đã trở nên phổ biến do phụ phí nhiên liệu tăng cao và đồng yên Nhật yếu.

Số lượng chuyến bay giữa Nhật Bản và Hàn Quốc tăng lên, việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh của Hàn Quốc và các yếu tố khác giúp việc đi lại trở nên thuận tiện là những yếu tố đằng sau sự nổi tiếng của Seoul. Nhiều điểm đến trong số 10 điểm đến hàng đầu là ở khu vực châu Á, với Bangkok ở Thái Lan ở vị trí thứ ba, Busan ở Hàn Quốc ở vị trí thứ tư và lãnh thổ Guam của Hoa Kỳ ở vị trí thứ năm.

Lượng khách đặt du lịch dịp cuối năm và Tết dương lịch cao gấp 19 lần cùng kỳ năm trước. Dù con số này vẫn chỉ bằng khoảng 20% ​​so với trước đại dịch 2019, HIS cho biết: “Nhu cầu du lịch nước ngoài đang dần phục hồi, trong khi các điểm đến nổi tiếng như Hawaii và châu Âu tụt hạng do sự suy yếu nhanh chóng của đồng yên.”

10 điểm du lịch nước ngoài được HIS yêu thích nhất dịp cuối năm và đầu năm mới như sau:

1. Seoul

2. Honolulu

3. Băng Cốc

4. Busan

5. Đảo Guam

6. Singapore

7. Đài Bắc

8. Ma-ni-la

9. Pari

10. Thành phố Hồ Chí Minh

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Hiratsuka, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Seoul điểm đến du lịch phổ biến nhất của người dân Nhật Bản dịp cuối năm, năm mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like