Sét đánh khiến hàng trăm chuyến tàu ngừng hoạt động ở Tokyo, hành khách mắc kẹt

Hành khách và những người khác xếp hàng tại Ga Shibuya trên Tuyến Tokyu Toyoko sau khi bị sét đánh khiến các dịch vụ bị tạm dừng, vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kenji Ikai)

TOKYO – Một vụ sét đánh đã làm hư hỏng các tín hiệu trên Tuyến Toyoko của Đường sắt Tokyu ở Tokyo vào chiều ngày 11 tháng 5 đã khiến hơn 300 chuyến tàu bị đình trệ, ảnh hưởng đến hơn 160.000 hành khách và nhiều người mắc kẹt trong nhiều giờ.

Thiết bị tín hiệu đã bị hư hỏng do sét đánh gần ga Jiyugaoka ở phường Meguro của Tokyo vào khoảng 4 giờ chiều ngày 11 tháng 5. Theo Tokyu Railways, các điểm giao cắt với đường sắt vẫn đóng cửa do tín hiệu không hoạt động bình thường. Do đó, mọi hoạt động trên tuyến Toyoko và Meguro đều bị tạm dừng. Sau đó, các đoàn tàu bắt đầu chạy qua lại giữa một số khu vực và hoạt động trở lại hoàn toàn trên Tuyến Meguro vào khoảng 7:10 tối. Công ty tiếp tục ngừng hoạt động trên Tuyến Toyoko giữa ga Shibuya và Musashi-kosugi, nhưng bắt đầu chạy tàu trở lại vào khoảng 8:30 chiều

Theo Tokyu Railways, tổng cộng 332 chuyến tàu trên các tuyến Toyoko, Meguro và Tokyu Shin-yokohama đã bị đình chỉ, ảnh hưởng đến 167.200 hành khách.

Tại ga Musashi-kosugi, khoảng 30 người xếp hàng chờ taxi vào khoảng 7:30 tối. Một cụ bà 85 tuổi ở thành phố Higashikurume, ngoại ô Tokyo cho biết bà đang trên đường từ Yokohama về nhà. Bà xuống tàu cùng một người quen là bà cụ 74 tuổi và đứng xếp hàng khoảng ba tiếng đồng hồ chờ taxi.

“Đây là lần đầu tiên tôi bị bỏ lại lâu như vậy. Tôi đang đói và nóng lòng muốn ăn thứ gì đó nóng hổi”, cô nói trước khi bắt được một chiếc taxi.

Tại các cửa soát vé của Tuyến Toyoko ở Ga Shibuya, một thông báo rằng các chuyến tàu không chạy ở đó đã được phát đi và các biển báo điện tử liệt kê các khu vực có các chuyến tàu chạy qua lại. Trong khi đó, mọi người xếp hàng tại các cửa sổ bán vé, nơi nhân viên nhà ga thông báo cho họ về phương tiện di chuyển thay thế.

Aika Yoshida, 20 tuổi, một nhân viên văn phòng đến từ thành phố Kawasaki, người đã lên kế hoạch đi Tuyến Toyoko từ Shibuya đến Ga Musashi-kosugi, đã tìm kiếm các tuyến đường thay thế trên điện thoại thông minh của mình.

“Tôi nhận thấy tiếng sấm lớn nhưng không nghĩ rằng dịch vụ tàu hỏa sẽ bị đình chỉ. Tôi có thể về nhà nếu sử dụng JR, nhưng đó là một tuyến đường vòng vèo và rắc rối, vì vậy tôi nghĩ mình sẽ đợi một chút”, cô nói. thở dài.

Một nhân viên văn phòng 26 tuổi đến từ Yokohama muốn sử dụng Tuyến Toyoko để về nhà cho biết anh đã dành khoảng một tiếng rưỡi ở Shibuya, giết thời gian bằng cách ghé qua một cửa hàng bán đĩa CD và những nơi khác.

“Khi tôi tan sở, trời đã tạnh mưa nên tôi không nghĩ mọi chuyện lại tồi tệ như vậy”, anh nói. Anh cho biết việc ngừng dịch vụ xe lửa khiến anh nhận ra sự tiện lợi của dịch vụ xe lửa. “Nó luôn thuận tiện, vì vậy khi nó dừng lại, bạn sẽ nhận ra điều đó bất tiện như thế nào,” anh nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanami Ikawa, Ikuko Ando và Buntaro Saito, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sét đánh khiến hàng trăm chuyến tàu ngừng hoạt động ở Tokyo, hành khách mắc kẹt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like