Seven-Eleven Nhật Bản tăng cường hỗ trợ cuộc sống công việc cho người lao động nước ngoài

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 21 tháng 5 năm 2019, cho thấy logo của chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven tại một trong những cửa hàng của nó ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Seven-Eleven Nhật Bản cho biết họ sẽ bắt đầu các chương trình hỗ trợ cả cuộc sống riêng tư và công việc của người lao động nước ngoài tại các cửa hàng tiện lợi của mình như một phần trong nỗ lực giữ chân họ trong bối cảnh thiếu hụt lao động do dân số Nhật Bản đang già đi. .

Nhà điều hành các cửa hàng tiện lợi, sử dụng khoảng 37.000 người nước ngoài, có kế hoạch thiết lập một cơ sở dữ liệu sẽ tổng hợp thông tin về họ, bao gồm quốc tịch, giáo dục và lịch sử công việc, để nâng cao uy tín của người lao động khi đăng ký thẻ tín dụng, nhà cho thuê và các dịch vụ khác, công ty cho biết.

Các chương trình dành cho lao động nước ngoài, chủ yếu là sinh viên, nhằm khuyến khích họ định cư tại Nhật Bản và làm việc lâu dài, nó nói thêm.

Công nhân nước ngoài chiếm khoảng 9,5% tổng số nhân viên của cửa hàng Seven-Eleven và đã trở nên quan trọng để vận hành các cửa hàng, công ty cho biết.

Các chương trình sẽ được dẫn dắt bởi Seven Global Linkage, một tổ chức mà công ty đã thành lập vào năm ngoái để hiện thực hóa một xã hội nơi người Nhật và người nước ngoài chung sống hài hòa.

Công ty mẹ Seven & i Holdings Co., Seven Bank và 5 công ty khác đã tham gia sáng kiến ​​này, bao gồm một nhà cung cấp dịch vụ xin thị thực trực tuyến và một người bảo lãnh nhà cho thuê cho người nước ngoài.

Tổ chức cũng sẽ giới thiệu các khóa đào tạo cho lao động nước ngoài để học hỏi các kỹ năng, bao gồm cả những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực phân phối và công nghệ thông tin.

Từ khóa: Seven-Eleven Nhật Bản tăng cường hỗ trợ cuộc sống công việc cho người lao động nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like