Seven & i để bán phòng Sogo & Seibu. cửa hàng đến Fortress Investment

Ảnh tập tin này được chụp vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, cho thấy một cửa hàng bách hóa Seibu ở khu vực Ikebukuro của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty Seven & i Holdings Co. cho biết hôm thứ Sáu rằng họ có kế hoạch bán bộ phận cửa hàng bách hóa đang gặp khó khăn Sogo & Seibu Co. cho quỹ đầu tư Fortress Investment Group LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá khoảng 250 tỷ yên (1,73 tỷ USD).

Fortress cho biết họ sẽ cải tổ nhà điều hành các cửa hàng bách hóa Sogo và Seibu bằng cách hợp tác với nhà bán lẻ thiết bị điện Yodobashi Camera Co. Một kế hoạch đang được xem xét để đưa Yodobashi trở thành khách thuê chính của các cửa hàng bách hóa, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Sogo & Seibu, điều hành tổng cộng 10 cửa hàng ở khu vực thủ đô Tokyo và một vài khu vực khác, đã chìm trong vết mực đỏ trong ba năm tài chính qua khi sự gia tăng của mua sắm trực tuyến và đại dịch coronavirus đã tấn công hoạt động kinh doanh của họ.

Seven & i đã đưa ra quyết định này sau khi chịu áp lực từ ValueAct Capital, một công ty đầu tư của Hoa Kỳ có cổ phần trong tập đoàn bán lẻ Nhật Bản, để bán bộ phận cửa hàng bách hóa và tập trung nguồn lực vào hoạt động kinh doanh cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven.

Đáp lại, Seven & i bắt đầu nghiên cứu việc mua bán, dẫn đến vòng đấu thầu đầu tiên vào tháng Hai. Sau vòng thứ hai vào tháng 5, Pháo đài đã được trao trạng thái nhà thầu ưu tiên.

Vào tháng 1, Fortress, trực thuộc SoftBank Group Corp. và có nhiều kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đã mua lại Accordia Golf Group, nhà điều hành sân gôn lớn nhất tại Nhật Bản.

Nó cũng đã đầu tư vào Leopalace21 Corp., một nhà điều hành căn hộ cho thuê.

Từ khóa: Seven & i để bán phòng Sogo & Seibu. cửa hàng đến Fortress Investment

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like