Shibuya của Tokyo cảnh giác cao độ về sự trở lại của đám đông Halloween

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 31 tháng 10 năm 2021, cho thấy mọi người tại một ngã tư ở phường Shibuya của Tokyo cho lễ Halloween. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Quận Shibuya nổi tiếng của Tokyo đang chuẩn bị cho sự trở lại của đám đông lớn những người dự tiệc Halloween vào cuối tuần này sau khi dỡ bỏ các hạn chế về coronavirus và Nhật Bản mở cửa hoàn toàn biên giới cho khách du lịch nước ngoài độc lập.

Quận, được biết đến với biểu tượng giao cắt tranh giành nhau, đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ về khả năng quay trở lại của hành vi phá hoại và say rượu đã thấy trong những năm trước, và đang đặt các biển báo xung quanh ga JR Shibuya cấm uống rượu trên đường phố và yêu cầu những người vui chơi tuân theo các quy tắc.

Toshiyuki Ono, 81 tuổi, người đứng đầu hiệp hội các chủ cửa hàng Shibuya, cho biết: “Chắc chắn sẽ có sự gia tăng trong năm nay.

Mặc dù chính quyền địa phương và hiệp hội đã yêu cầu những người ham vui tự xử trong những năm gần đây, các vụ trộm cắp và bạo lực vẫn tiếp diễn, với một số người bị bắt vào năm 2019 vì các tội như trộm cắp và mò mẫm.

“Những yêu cầu như vậy có rất ít tác dụng,” Ono nói.

Nhưng một số chủ doanh nghiệp chịu được đám đông, bao gồm Hideyuki Fukuda, 42 tuổi, người điều hành một quán rượu Nhật Bản izakaya trong quận.

“Tôi có rất nhiều khách hàng thường xuyên, vì vậy nó sẽ hoạt động như bình thường”, Fukuda nói. “Mọi năm nó đều ồn ào bên ngoài, nhưng tôi nghĩ nó ổn vì đó là Shibuya.”

Trong khi đó, một nữ sinh viên đại học 21 tuổi cho biết cô do dự không muốn ra ngoài, kể về một sự cố xảy ra vào đêm Halloween năm ngoái khi một người đàn ông hóa trang thành nhân vật phản diện Batman, Joker đã tấn công mọi người bằng dao trên một chuyến tàu ở Tokyo, khiến 17 người bị thương. .

“Tôi sợ hãi vì tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong năm nay, vì vậy tôi muốn dành thời gian yên tĩnh ở nhà”, cô nói.

Với việc Halloween bắt nguồn từ Nhật Bản, các trường hợp rắc rối đã gia tăng trong những năm gần đây. Năm 2018, một nhóm người đã bị bắt vì bị cáo buộc lật một chiếc xe tải nhỏ, khiến phường Shibuya phải ban hành sắc lệnh vào năm sau để cấm uống rượu ở một số khu vực trong các sự kiện như Halloween.

Theo phường, Shibuya đã đón hơn 40.000 du khách vào đêm Halloween năm 2019. Mặc dù con số này đã giảm xuống khoảng 10.000 vào năm 2020 và 17.000 vào năm 2021 do đại dịch coronavirus, nhưng nó dự kiến ​​sẽ tăng so với năm ngoái.

Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo sẽ tăng cường an ninh xung quanh Ga Shibuya bằng cách áp dụng các biện pháp kiểm soát giao thông và đám đông, đồng thời triển khai một số lượng lớn nhân viên mặc đồng phục để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp.

“Phường không chính thức tổ chức sự kiện Halloween”, Thị trưởng Ken Hasebe của phường cho biết trong một cuộc họp báo vào tuần trước. Nhưng ông nói thêm rằng rất khó để nói mọi người không đến Shibuya, vì tình hình lây nhiễm đã được cải thiện.

Phường đã yêu cầu các cửa hàng xung quanh ga Shibuya hạn chế bán đồ uống có cồn vào thứ Bảy và thứ Hai, khi đám đông dự kiến ​​sẽ đặc biệt lớn.

Từ khóa: Shibuya của Tokyo cảnh giác cao độ về sự trở lại của đám đông Halloween

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like