Shibuya của Tokyo chật kín người vào Halloween trong bối cảnh lo ngại về sự yêu thích của đám đông

Đám đông và cảnh sát được nhìn thấy tại khu vực giao nhau ở Shibuya, Tokyo, vào ngày 31 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Natsuki Nishi) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

TOKYO – Một số người vui chơi Halloween ở phường Shibuya của thủ đô vào ngày 31 tháng 10 đã lo lắng về một đám đông thích thú, vì khu giải trí chật kín những thanh niên và khách du lịch nước ngoài trong trang phục chỉ vài ngày sau một sự cố chết người ở Seoul.

Tại giao lộ tranh giành mang tính biểu tượng gần ga JR Shibuya, cảnh sát liên tục yêu cầu mọi người “vui lòng đi theo người phía trước và đi từ từ” từ khoảng 5 giờ chiều. xuống. Tại nơi băng qua đường, mỗi khi tín hiệu đèn đỏ dành cho người đi bộ, dải băng vàng được căng cao ngang thắt lưng người lớn để ngăn dòng người tràn ra lòng đường.

Một nữ sinh viên đại học, 19 tuổi, đến thăm từ thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa với một người bạn, nói với Mainichi Shimbun, “Có rất nhiều người, thực sự rất mệt mỏi. Tôi lo lắng về những vụ tai nạn như ở Seoul, vì vậy tôi” Tôi sẽ về nhà sớm. Năm sau tôi sẽ ở nhà. ”

Một nữ sinh trung học 17 tuổi đến từ phường Sumida của thủ đô, người đã hóa trang thành một thây ma, nói: “Mọi người xung quanh nói với tôi ‘điều đó rất nguy hiểm và bạn không nên đến đó.’ Tôi sẽ cố gắng không đi bộ ở những nơi tập trung nhiều người ”.

Tại Seoul, đám đông hôm 29/10 đã giết chết hơn 150 người, trong đó có hai phụ nữ Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Shibuya của Tokyo chật kín người vào Halloween trong bối cảnh lo ngại về sự yêu thích của đám đông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like