Shingo Kunieda biết ơn phản ánh một cách trìu mến về sự nghiệp quần vợt xe lăn ‘tốt nhất’

Vận động viên quần vợt ngồi xe lăn Shingo Kunieda phát biểu trong cuộc họp báo giải nghệ ở Tokyo vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Shingo Kunieda của Nhật Bản, một trong những vận động viên quần vợt xe lăn vĩ đại nhất mọi thời đại, cho biết hôm thứ Ba trong cuộc họp báo về việc nghỉ hưu rằng sự nghiệp của anh ấy không thể tốt hơn được nữa.

“Tôi có thể nói rõ ràng với người hâm mộ rằng tôi đã có sự nghiệp quần vợt tuyệt vời nhất,” tay vợt 38 tuổi tuyên bố giải nghệ vào cuối tháng 1 khi đang đứng đầu bảng xếp hạng thế giới.

“Giành huy chương vàng tại Paralympic Tokyo là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi vẫn còn xúc động khi xem lại những bức ảnh lúc đó.”

Kunieda đã giành huy chương vàng đơn nam Paralympic thứ ba tại Tokyo vào năm 2021 và hoàn thành Grand Slam trong sự nghiệp của mình bằng chức vô địch Wimbledon năm ngoái.

Trong các giải Grand Slam, anh đã giành được 28 danh hiệu đơn và 22 danh hiệu đôi.

Khi được yêu cầu bình luận về Giải thưởng Danh dự Nhân dân danh giá mà chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc trao cho anh ấy, Kunieda nói: “Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được xem quần vợt xe lăn và những gì tôi đã làm được nhận được sự công nhận cao nhất có thể.”

Kunieda bắt đầu ngồi xe lăn từ năm 9 tuổi do một khối u ở cột sống. Anh chơi quần vợt năm 11 tuổi theo lời khuyên của mẹ.

Kunieda, người đến từ tỉnh Chiba gần Tokyo, lần đầu tiên vươn lên vị trí số 1 thế giới vào năm 2006 và trải qua 582 tuần ở vị trí cao nhất trong sự nghiệp của mình.

Kunieda nói: “Liên đoàn quần vợt quốc tế tổ chức quần vợt xe lăn, và không có ranh giới giữa quần vợt và quần vợt xe lăn bây giờ. “Tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ rất nhiều người về chiến thắng tại Paralympic Tokyo của tôi, và tôi bắt đầu nghĩ rằng cuộc chiến của mình để khiến mọi người công nhận môn quần vợt dành cho xe lăn đã kết thúc.”

“Tôi rất vui vì nền tảng đã được đặt ra. Có lẽ tôi sẽ tiếp tục các hoạt động quảng bá cho môn thể thao này.”

Ý nghĩ giải nghệ xuất hiện trong đầu khi Kunieda giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái, hoàn thành Grand Slam sự nghiệp của mình.

Hai tháng sau, anh về nhì trước Alfie Hewett của Anh tại US Open.

Kunieda nói: “Sau US Open, tôi bắt đầu tự nói với bản thân một cách vô thức rằng: ‘Tôi đã làm đủ rồi’. “Và sau đó tôi tự hỏi liệu mình có nên tiếp tục chơi quần vợt hay không.”

Kunieda cũng tiết lộ rằng mức độ chơi quần vợt xe lăn đã được cải thiện hàng năm.

Kunieda nói: “Tôi chắc chắn rằng bây giờ tôi có thể đánh bại con người của tôi vào thời điểm tôi mới trở thành chuyên nghiệp. “Khi tôi ở vị trí số 2 hoặc số 3 thế giới, tôi chỉ cần nghĩ làm thế nào để đánh bại tay vợt xếp hạng cao nhất. Nhưng sau khi vươn lên dẫn đầu, tôi không ngừng tìm kiếm cơ hội để cải thiện bản thân.”

Từ khóa: Shingo Kunieda biết ơn phản ánh một cách trìu mến về sự nghiệp quần vợt xe lăn ‘tốt nhất’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like