Shinkansen bị hủy bỏ ở phía tây Nhật Bản sau khi chất khử trùng bị rò rỉ làm hỏng các bài kiểm tra hơi thở có cồn

Bức ảnh do Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản cung cấp cho thấy một tủ khóa ở ga Shin-Iwakuni. Máy thử nồng độ cồn được cất giữ ở ngăn trên bên trái và bình xịt khử trùng cồn bị rò rỉ nằm ở ngăn giữa.

OSAKA – Hoạt động của một tàu cao tốc shinkansen ở phía tây Nhật Bản đã bị hủy bỏ vào ngày 27 tháng 9 sau khi kiểm tra hơi thở trên người lái và người dẫn đường cho kết quả dương tính với cồn, nhưng một cuộc điều tra cho thấy thiết bị này đã vô tình phát hiện bình xịt khử trùng có chứa cồn.

Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản (JR West) đã đình chỉ hoạt động của chuyến tàu Kodama số 838 giữa ga Shin-Iwakuni ở thành phố Iwakuni, tỉnh Yamaguchi và ga Hiroshima trên tuyến Sanyo Shinkansen vào sáng ngày 27 tháng 9. Một cuộc kiểm tra hơi thở đã phát hiện thấy rượu trên nam tài xế khoảng 60 tuổi và một phụ nữ ở độ tuổi 30, người được cho là đi xe Kodama số 838 từ ga Shin-Iwakuni, nơi chuyến tàu Shin-Osaka sẽ khởi hành, nhưng công ty không thể sắp xếp phi hành đoàn thay thế.

Cả hai phủ nhận việc uống rượu và một cuộc điều tra của người điều hành tàu hỏa đã phát hiện ra rằng chất khử trùng có cồn đã bị rò rỉ từ một thùng chứa trong cùng một tủ đựng đồ dùng để kiểm tra hơi thở. Thiết bị này dường như đã phát hiện ra chất khử trùng bị rò rỉ.

Theo JR West, máy kiểm tra hơi thở có cồn được cất giữ trong tủ khóa ở ga Shin-Iwakuni. Túi của người soát vé nằm ở ngăn dưới bên phải của tủ đựng đồ, và bình xịt khử trùng cồn bị rò rỉ bên trong túi. Khi tình huống tương tự được tái hiện, thiết bị phát hiện có cồn, khiến công ty kết luận rằng máy kiểm tra hơi thở đã được kích hoạt dường như do cồn bốc hơi đầy các ngăn tủ khóa.

Trước khi JR West tìm ra nguyên nhân của vấn đề, Chủ tịch Kazuaki Hasegawa của công ty đã xin lỗi tại một cuộc họp báo, nói rằng: “Chúng tôi thực sự xin lỗi vì đã gây rắc rối cho hành khách của chúng tôi”.

Sự cố này đã ảnh hưởng đến khoảng 300 người, trong đó có khoảng 20 hành khách phải đi chuyến shinkansen tiếp theo tại ga Shin-Iwakuni. Mặc dù tàu Kodama số 838 chạy giữa ga Hiroshima và Shin-Osaka bằng tàu thay thế, nhưng chuyến khởi hành từ ga Hiroshima của nó đã bị chậm lại 14 phút.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Takahashi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Shinkansen bị hủy bỏ ở phía tây Nhật Bản sau khi chất khử trùng bị rò rỉ làm hỏng các bài kiểm tra hơi thở có cồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like