Shionogi nộp đơn xin phê duyệt vắc xin COVID-19, vắc xin đầu tiên do Nhật Bản sản xuất

Trung tâm nghiên cứu dược phẩm Shionogi ở Toyonaka, tỉnh Osaka (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Công ty dược phẩm Nhật Bản Shionogi & Co. hôm thứ Năm cho biết họ đã nộp đơn lên Bộ Y tế để được phê duyệt vắc xin coronavirus mới của mình.

Nó đã đánh dấu ứng dụng đầu tiên của vắc-xin COVID-19 được phát triển tại Nhật Bản. Chỉ hai ngày sau khi Bộ cấp phép khẩn cấp cho thuốc uống coronavirus Xocova, thuốc đầu tiên dành cho một nhà sản xuất thuốc trong nước, Shionogi hiện đang xin phép sản xuất và bán vắc-xin dựa trên protein tái tổ hợp.

Công ty có trụ sở tại Osaka cho biết loại vắc-xin mà họ đã đề nghị Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt sẽ được sử dụng cho bệnh nhân trưởng thành mắc COVID-19 trong mũi tiêm đầu tiên và mũi tiêm thứ ba.

Vắc xin phòng bệnh dựa trên protein tái tổ hợp cùng loại với vắc xin COVID-19 do Novavax Inc. phát triển và khác với vắc xin RNA thông tin do Pfizer Inc. hoặc Moderna Inc. phát triển.

Nếu được chấp thuận, nó có thể trở thành một lựa chọn cho những người trước đây không thể tiêm vắc-xin vi-rút corona do dị ứng hoặc các vấn đề khác.

Theo Shionogi, thử nghiệm lâm sàng của vắc-xin mới để tiêm nhắc lại cho thấy mức độ kháng thể trung hòa, giúp ngăn chặn sự lây nhiễm vi-rút, ở bệnh nhân tương đương với những người đã tiêm vắc-xin Pfizer.

Trong thử nghiệm lâm sàng cho những mũi tiêm đầu tiên của họ, hiệu giá kháng thể trung hòa được thấy là lớn hơn nhiều về mặt thống kê so với những mũi được tiêm AstraZeneca Plc. vắc-xin, Shionogi nói.

Các đối thủ Nhật Bản khác của nó, bao gồm Daiichi Sankyo Co. và KM Biologics Co., cũng đang cố gắng phát triển vắc-xin coronavirus.

Từ khóa: Shionogi nộp đơn xin phê duyệt vắc xin COVID-19, vắc xin đầu tiên do Nhật Bản sản xuất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like