Shohei Ohtani ca ngợi tính linh hoạt của MLB với quy tắc DH mới


Shohei Ohtani của Los Angeles Angels nói chuyện với các phóng viên sau khi chơi trong một trận đấu bóng chày huấn luyện mùa xuân với Milwaukee Brewers vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, tại Phoenix, Arizona. (Kyodo)

PHOENIX, Arizona (Kyodo) – Đương kim MVP của Liên đoàn bóng đá Mỹ Shohei Ohtani hôm thứ Năm đã hoan nghênh sự chấp thuận của quy tắc mới sẽ giúp công việc của anh ấy trở thành một ngôi sao ném bóng và ném bóng hai chiều dễ dàng hơn nhiều.

“Kiểu di chuyển này không xảy ra trong thời gian tôi ở Nhật Bản,” Ohtani nói sau khi Giải bóng chày Major League thông báo phê duyệt “Quy tắc người chăn nuôi được chỉ định sửa đổi”.

“Tôi cảm thấy biết ơn vì phía Mỹ đã có cách tiếp cận linh hoạt hơn.”

Quy tắc, được một số người gọi là “Quy tắc Ohtani”, sẽ cho phép các đội liệt kê một cầu thủ vừa là người ném bóng vừa là người đánh được chỉ định, có nghĩa là người ném bóng có thể rời sân nhưng vẫn ở trong đội hình đánh bóng với tư cách là DH.

Nó đã trở thành một vấn đề ở mùa giải trước, khi huấn luyện viên của Angels, Joe Maddon thường xuyên chơi các trò chơi mà không có một cầu thủ tấn công được chỉ định để Ohtani có thể vừa ném vừa đánh.

Sự thất bại đã đến khi Ohtani rời khỏi gò bó trong những trận đấu đó. Cây gậy của anh ta sẽ bị mất vào tay Thiên thần trừ khi anh ta chiếm vị trí khác, trong khi những người ném bóng khác của Thiên thần sẽ giành một vị trí theo thứ tự đánh bóng.

Người hâm mộ đã được xem trước quy tắc mới tại All-Star Game năm ngoái, khi MLB cho phép Ohtani vừa là người ném bóng khởi đầu của AL vừa là người bắt đầu DH.

Việc Maddon sử dụng Ohtani bắt chước cách người ném bóng trượt đôi khi được sử dụng vào năm 2016, khi anh ấy được vinh danh là MVP của Giải đấu Thái Bình Dương của Nhật Bản, người ném bóng tốt nhất và DH tốt nhất của nó.

Tuy nhiên, Nippon Professional Baseball không vội vàng tận dụng khả năng của ngôi sao mới vào năm 2017 như cách MLB có cho năm 2022.

Năm ngoái, Ohtani đã thắng chín trận với tư cách là một vận động viên ném bóng và đánh 156 cú đánh bóng, trong khi cả hai đều đánh lái và ghi ít nhất 100 lần chạy, và đánh 46 lần chạy trên sân nhà. Anh ấy nói rằng anh ấy đang có phong độ tốt hơn trong năm nay và tin rằng quy tắc mới sẽ đơn giản hóa công việc của anh ấy.

“Tôi sẽ có thể ném mạnh mẽ hơn,” Ohtani nói. “Năm ngoái (trong các trận đấu không có DH), đội sẽ rơi vào tình thế khó khăn nếu tôi không thể ném tốt trong năm hoặc sáu hiệp, và điều đó khiến tôi phải chịu rất nhiều áp lực.”

“Loại bỏ một thứ đó là rất lớn. Tôi nghĩ bây giờ tôi sẽ có thể dốc toàn lực ngay từ đầu.”

Từ khóa: Shohei Ohtani ca ngợi tính linh hoạt của MLB với quy tắc DH mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like