Shohei Ohtani sẵn sàng ra sân vs Mike Trout, Hoa Kỳ nhẹ nhõm tại trận chung kết WBC

Shohei Ohtani của Nhật Bản ăn mừng sau cú đúp trong hiệp thứ chín của trận bán kết Giải bóng chày cổ điển thế giới với Mexico, vào ngày 20 tháng 3 năm 2023, tại Miami. (Ảnh AP/Wilfredo Lee)

MIAMI (AP) – Trận đấu đó giữa Mike Trout và Shohei Ohtani trong Giải bóng chày cổ điển thế giới có thể không xảy ra.

Nhật Bản đã vùng lên ở hiệp thứ chín để đánh bại Mexico và tiến tới trận tranh chức vô địch vào đêm thứ Ba với Hoa Kỳ, nhưng Shota Imanaga sẽ bắt đầu trận đấu cho các Chiến binh Samurai.

Nếu Trout phải đấu với đồng đội Los Angeles Angels của mình, thì điều đó chỉ xảy ra nếu Ohtani xuất hiện một cách nhẹ nhõm hiếm hoi.

Người quản lý Nhật Bản Hideki Kuriyama cho biết ông ấy có thể sẽ sử dụng đội hình xuất phát giống như trong trận bán kết đêm thứ Hai với Mexico, khi Ohtani đánh thứ ba với tư cách là người đánh được chỉ định và nhân đôi cách biệt để bắt đầu cuộc lội ngược dòng ở hiệp thứ chín.

Khi được hỏi trước trận đấu rằng Ohtani có cơ hội ra sân vào thứ Ba hay không, Kuriyama trả lời thông qua người phiên dịch: “Tôi sẽ không nói đó là con số không.”

Trong khi Ohtani chưa bao giờ cảm thấy nhẹ nhõm kể từ khi gia nhập Angels cho mùa giải 2018, anh ấy đã ra sân hai lần cho Pacific League’s Nippon-Ham Fighters vào năm 2013 và một lần vào năm 2016.

“Tôi chắc chắn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để ném bóng ở bất cứ đâu, nhưng trước đó tôi sẽ phải đánh bóng, vì vậy hãy đảm bảo rằng tôi đã thực hiện một số bước chạy trên bảng trước khi ném bóng,” Ohtani nói thông qua một người phiên dịch.

Lần gần đây nhất Ohtani giành được đỉnh cao là vào ngày 16 tháng 3 trong chiến thắng 9-3 ở tứ kết trước Ý ở Tokyo, bắt đầu và ném bóng vào hiệp thứ năm. Anh ấy thực hiện hai lần chạy và bốn lần đánh với năm lần ra đòn và một lần đi bộ, ném 71 cú ném.

Trout, AL MVP ba lần, đã là đồng đội của Ohtani ở Los Angeles Angels kể từ năm 2018 và giống như hầu hết mọi người đã chứng kiến ​​Ohtani trở thành một ngôi sao hai chiều chưa từng có – Babe Ruth đã không thực hiện những pha tấn công lớn cho đến khi anh ấy ném bóng ngày chủ yếu là phía sau.

Trước thềm WBC, Trout đã cân nhắc xem trận đấu với Ohtani, MVP AL năm 2021 sẽ như thế nào.

Trout nói: “Tôi được ngồi ở hàng ghế đầu mỗi khi anh ấy ném bóng khi anh ấy đi cùng JBAH, vì vậy điều đó thật khó chịu. “Và mọi người mà tôi nói chuyện đối mặt với anh ấy đều nói rằng họ không muốn ở trong hộp. Vì vậy, nó sẽ rất thú vị. Tôi rất mong chờ điều đó. Anh ấy là một trong những người bạn tốt của tôi, vì vậy sẽ rất vui .”

Merrill Kelly bắt đầu đến Mỹ, đội sẽ là đội khách. Người Mỹ đã có một ngày nghỉ sau trận bán kết 14-2 trước Cuba.

Ohtani đang đạt 0,450 với một lần chạy về nhà, bốn lần đánh đôi, chín lần đi bộ và tám lần RBI trong giải WBC. Anh ấy đang dẫn trước 2-0 với ERA 2,08 và 10 lần tấn công trong 8 hiệp 2/3 trên sân đấu.

Trout đang đạt 0,318 với một lần homer, bảy lần RBI, năm lần đi bộ và chín lần tấn công trong 22 lần đánh dơi.

“Rõ ràng, Trout so với Ohtani, tôi nghĩ điều đó thật đặc biệt,” tay đấm trung phong người Nhật Lars Nootbaar nói. “Tôi nghĩ thật tốt khi Nhật Bản đấu với Mỹ sẽ vào chung kết. Và cá nhân tôi cũng có một số bạn bè và một số đồng đội ở đó, vì vậy điều đó càng khiến trận đấu trở nên đặc biệt và thú vị hơn.”

Từ khóa: Shohei Ohtani sẵn sàng ra sân vs Mike Trout, Hoa Kỳ nhẹ nhõm tại trận chung kết WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like