Shop hy vọng hàng hóa da hươu của mình sẽ tập trung tâm trí vào những con nai khổng lồ của Nhật Bản

Từ trái qua, Akira Nagasaki, Minako Wada và Yu Wada xem một sản phẩm đệm da hươu đã hoàn thiện tại cửa hàng may mặc của họ ở Nagano vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

NAGANO, Nhật Bản (Kyodo) – Với một loạt sản phẩm da hươu thủ công, một cửa hàng ở thành phố Nagano hy vọng sẽ khiến khách hàng nghĩ đến số lượng hươu khổng lồ bị tiêu hủy mỗi năm ở Nhật Bản, chủ yếu là để bảo vệ mùa màng và nâng cao sự đánh giá sâu sắc của họ về môi trường mà động vật là một phần và giá trị cuộc sống của chúng.

Cửa hàng có tên Inswirl, được thành lập cách đây hơn một năm do một câu hỏi khiến Akira Nagasaki, chủ một nhà hàng Ý địa phương chuyên phục vụ trò chơi, làm phiền khi anh đang chuẩn bị một món thịt nai. “Điều gì xảy ra với da?” người đàn ông 36 tuổi không khỏi băn khoăn.

Sau khi hỏi một thợ săn địa phương, anh ta phát hiện ra có bao nhiêu da hươu bị vứt bỏ như chất thải mỗi năm.

Hươu được cho là nguyên nhân gây ra phần lớn thiệt hại cho cây trồng nông nghiệp do động vật hoang dã ở Nhật Bản. Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, trong năm tài chính 2019, các loài động vật này bị đổ lỗi gây thiệt hại 5,3 tỷ yên (48 triệu USD). Do đó, việc tiêu hủy là không thể tránh khỏi để tránh việc nông dân bỏ mùa hoặc mất động lực trồng chúng.

Bộ cho biết, tổng cộng, hơn 600.000 con hươu đã bị bắt hoặc giết trong năm đó. Một tỷ lệ nhỏ xác động vật – khoảng 80.000 con – được dùng để làm thịt thú săn, nhưng da đã bị vứt bỏ.

Bước tiếp theo của Nagasaki là tiếp cận một người bạn thời thơ ấu, Yu Wada, 35 tuổi, lúc đó đang làm việc trong ngành may mặc và vợ anh ấy là Minako, một thợ làm đồ da.

Cùng với Minako, 35 tuổi, Nagasaki đã mua da hươu từ một công ty ở tỉnh Hyogo và nghiên cứu cách tốt nhất để làm việc với chúng – da hươu có thể có kết cấu tinh tế và đẹp mắt nhưng rất khó chế biến.

Nagasaki sau đó đã kêu gọi đầu tư thông qua huy động vốn cộng đồng và thu về gấp đôi số tiền mục tiêu của mình vào quỹ. Vào tháng 3 năm 2020, ông mở cửa hàng trong một ngôi nhà dân gian cũ đã được tân trang lại gần Zenko-ji, một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng vào thế kỷ thứ 7. Khách hàng thường xuyên đã tăng lên, trong khi các cửa hàng ở các tỉnh như Fukui và Aichi cũng bắt đầu kinh doanh các sản phẩm da hươu làm từ Inswirl.

Minako làm hơn 30 loại sản phẩm từ da hươu như túi xách và ví trong một xưởng may ở tầng hai của cửa hàng, kiểm tra tình trạng của da, cắt chúng bằng máy và chế biến chúng bằng tay thành các sản phẩm được gia công kỹ lưỡng.

Minako tránh sử dụng hóa chất và chỉ xử lý da bằng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. “Sản phẩm của chúng tôi không chứa các chất độc hại và thân thiện với môi trường. Ngay cả những người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng chúng mà không cần lo lắng”.

Những con hươu chạy hoang dã có sẹo, vì vậy các sản phẩm có xu hướng thể hiện các đặc điểm riêng của da được sử dụng. Sản phẩm có giá cao vì Minako chỉ có thể sản xuất không quá bốn chiếc mỗi ngày.

Mỗi người là “một cuộc sống mà chúng ta đã được ban tặng”, Nagasaki nói về những chiếc da hươu được sử dụng. Nagasaki nói: “Không có sản xuất hàng loạt. Tôi hy vọng mỗi sản phẩm của chúng tôi sẽ được trân trọng như một sản phẩm duy nhất của loại hình này”.

Yu, người quản lý cửa hàng, cho biết, “Chúng tôi muốn tận dụng tốt nhất có thể mạng sống của những con hươu đã bị tiêu hủy này vì sự thuận tiện của con người.”

“Tôi muốn mọi người bắt đầu nghĩ về môi trường và về (giá trị của) cuộc sống bằng cách xem xét nền tảng của các sản phẩm của chúng tôi. Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi muốn họ ‘biết, ăn và chạm'”, anh nói .

Từ khóa: Shop hy vọng hàng hóa da hươu của mình sẽ tập trung tâm trí vào những con nai khổng lồ của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like