Sĩ quan cảnh sát Nhật Bản đề cập đến các công tố viên vì nghi ngờ ăn cắp tiền mặt tại một ngôi nhà bỏ trống

Trụ sở cảnh sát tỉnh Tochigi được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Utsunomiya. (Mainichi/Soon Lee)

UTSUNOMIYA – Một sĩ quan cảnh sát ở miền đông Nhật Bản đã bị chuyển đến các công tố viên và đưa ra hình thức kỷ luật sa thải vì bị cáo buộc ăn cắp khoảng 8.000 yên (khoảng 60 USD) tiền mặt và ba chiếc đồng hồ tại một ngôi nhà bỏ trống mà anh ta biết được thông qua công việc của mình, bộ phận thanh tra của Cảnh sát tỉnh Tochigi công bố vào ngày 2 tháng 12.

Các giấy tờ về sĩ quan 29 tuổi tại Sở cảnh sát Nasushiobara đã được gửi đến Văn phòng Công tố quận Utsunomiya vì nghi ngờ tham ô tài sản bị mất và vi phạm pháp lệnh của tỉnh về bảo vệ thông tin cá nhân. Việc sa thải kỷ luật của anh ấy được đưa ra vào ngày 2 tháng 12.

Vào tháng 8 năm 2021, viên chức này đã tiến hành khám nghiệm bên ngoài một người đàn ông ngoài 60 tuổi sống một mình ở thị trấn Nasu và được phát hiện đã chết tại nhà. Viên cảnh sát bị cáo buộc truy cập hồ sơ tại đồn cảnh sát vào ngày 7 tháng 11 năm 2021, để lấy thông tin cá nhân của người đàn ông đã khuất và lấy trộm tiền mặt và đồng hồ bằng cách phá cửa sổ để đột nhập vào ngôi nhà bỏ trống vào ngày hôm sau.

Theo cảnh sát, trong quá trình kiểm tra tại nhà của người đàn ông quá cố, viên chức này biết được rằng có một chiếc két sắt trong nhà chứa khoảng 1 triệu yên (khoảng 7.400 USD). Anh ta định lấy trộm tiền nhưng không thể mở khóa két sắt, thay vào đó, anh ta lấy trộm 8.000 yên và ba chiếc đồng hồ. Đồn cảnh sát nhận được một báo cáo vào tối hôm đó nói rằng có một người đàn ông khả nghi rời khỏi ngôi nhà bỏ trống. Từ biển số xe và các thông tin khác được phát hiện tại hiện trường, người ta thấy rõ sự liên quan của viên cảnh sát. Anh ấy được cho là đã thừa nhận các cáo buộc và được trích dẫn rằng, “Tôi muốn sử dụng 1 triệu yên cho chi phí sinh hoạt của mình.”

Trong quá trình điều tra, người ta cũng đưa ra ánh sáng rằng viên cảnh sát đã quên gửi giấy tờ về tội bổ sung trong một vụ hành hung cho các công tố viên vào năm 2019, khi anh ta đang làm việc tại Sở cảnh sát Utsunomiya Chuo. Để che đậy điều này, anh ta đã nhập thông tin sai lệch vào hệ thống quản lý hồ sơ vào tháng 7 cùng năm và hủy bỏ 28 tài liệu điều tra. Đối với hành vi sai trái này, anh ta cũng bị chuyển đến các công tố viên với các tội danh bao gồm sản xuất và sử dụng bất hợp pháp các bản ghi điện từ công cộng.

Narutada Honzawa, chánh thanh tra của cảnh sát tỉnh, nhận xét: “Điều này rất đáng tiếc và JBAH vô cùng xin lỗi người đàn ông đã khuất cũng như người dân trong tỉnh. JBAH sẽ làm việc để ngăn chặn sự tái diễn và lấy lại niềm tin từ người dân trong tỉnh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mie Omokawa, Cục Utsunomiya)

Từ khóa: Sĩ quan cảnh sát Nhật Bản đề cập đến các công tố viên vì nghi ngờ ăn cắp tiền mặt tại một ngôi nhà bỏ trống

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like